Nghi vấn nhiều sản phẩm mỹ phẩm VICHY nhập khẩu Pháp 'lừa dối' công dụng, lưu hành 'chui'

author 07:02 26/06/2018

(VietQ.vn) - Theo tìm hiểu của Chất lượng Việt Nam Online, mỹ phẩm VICHY (mỹ phẩm nhập khẩu Pháp của Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam) dù đã có vấn đề phải thu hồi từ năm 2017 nhưng vẫn được lưu hành trên thị trường.

Cụ thể, vừa qua, qua tìm hiểu thị trường, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn) phát hiện một sản phẩm mỹ phẩm VICHY có dấu hiệu sai phạm nhãn mác, sai lệch công dụng theo quy định của Bộ Y tế. Đó là sản phẩm Kem dưỡng, giảm mụn, giảm bóng dầu, dưỡng ẩm (ngày) Normaderm Beautifying Anti-Blemish care 24h Hydration.

Sản phẩm được quảng cáo với công dụng: điều trị mụn, giảm bóng dầu, dưỡng ẩm da. Mã code sản phẩm là M9722100. Đây là một trong các dòng sản phẩm lâu đời và nổi tiếng tại Việt Nam của thương hiệu mỹ phẩm VICHY do Công ty L’Oreal Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng và 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) nhập khẩu và chịu trách nhiệm.

 Sản phẩm mỹ phẩm Vichy nghi vấn quảng cáo công dụng trái quy định.

Được biết, VICHY là dòng sản phẩm dược mỹ phẩm đã đăng ký công bố lưu hành mỹ phẩm với cơ quan quản lý dược của Bộ Y tế và nhập khẩu chính thức từ Pháp về Việt Nam.

Qua xác minh thông tin từ bà Lê Thị Hà Phương, đại diện Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam, bà Phương cho biết, sản phẩm này đã được thu hồi để thay đổi nhãn phụ từ tháng 10 năm 2017 ngay sau khi phát hiện lỗi ở nhãn phụ không đúng với công bố sản phẩm được duyệt bởi Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế.

Không biết quy trình thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam như thế nào mà trên thực tế, tại thời điểm ngày 28/05/2018, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn) vẫn phát hiện sản phẩm này đang được lưu hành trên thị trường. Mỹ phẩm VICHY được phân phối rất nhiều ở hiệu thuốc, hệ thống bán lẻ mỹ phẩm trên toàn quốc, không biết có bao nhiêu sản phẩm 'lỗi' như vậy đã đến tay người tiêu dùng? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin từ Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý thị trường tới bạn đọc.

Hải Yến

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang