Nghi vấn tìm thấy xác nạn nhân thẩm mỹ viện bị chôn: Đi tìm sự thật

author 17:33 24/11/2013

Sau khi chối quanh với những lý do như trả lời phóng viên, người đàn ông này đã đồng ý chỉ chỗ ngôi mộ với điều kiện gia đình chị Huyền phải sắm lễ đến một điện thờ trên phố Bạch Mai để hành lễ.

 

 

Loạn thông tin

Đường dây nóng báo nhận được thông tin của một người  tên là Hiền ở Đan Phượng, Hà Nội nói là biết về một người hàng xóm tên là Mai cả tuần có biểu hiện lạ ngơ ngẩn, không dám ra khỏi nhà. Khi gia đình gặng hỏi mới biết chuyện, khi bác Mai đi ngang qua khu vực bãi Mơ, xã Trung Châu, Đan Phượng bất ngờ gặp một ngôi mộ mới đắp, bên trên hoa quả và hương cúng còn mới đã bị vong nhập vào.

Về tới nhà bác Mai cứ nói lảm nhảm với vợ là chính mình là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án Cát Tường, nhưng không phải tử vong vì bị ném xuống sông mà bị chặt ra làm nhiều khúc chôn xác ở đây.

Thông tin mà bác Mai đưa ra còn vô cùng rùng rợn khi nói rằng thực chất bác sĩ Tường đã tạo hiện trường giả bằng cách vứt cái cuốc để đào mồ và con dao để chặt xác xuống sông. Để chứng thực, bác Mai còn nói rằng phải tìm cách liên hệ ngay với gia đình chị Huyền để tìm cách báo cho cơ quan chức năng  bảo vệ ngôi mộ nếu không người chủ mưu thực sự sẽ quay lại tìm cách phi tang…

 

 

Tờ rơi tìm thi thể chị Huyền

Khi nhận được thông tin trên, mặc dù rất muộn nhưng một mặt chúng tôi đã tìm cách thông báo cho gia đình chị Huyền, mặt khác nhóm PV bắt đầu lần tìm theo các manh mối. Ngay sau đó, chúng tôi đã tìm được người đàn ông có tên là Mai ở Đan Phượng đầu nguồn của những thông tin trên để làm rõ sự thật.

Ban đầu, liên lạc qua điện thoại người đàn ông này còn nói, đấy là nghe thông tin từ đám trẻ chăn trâu gặp ngôi mộ bí ẩn và những câu chuyện rùng rợn trên kể lại. Nhưng mặt khác những người thân của ông Mai vẫn quả quyết việc ông bị vong nhập là có thật, nhưng vì sợ hãi nên ông này phải tìm cách chối quanh.

 

 

 

Cũng theo ông Lê Văn Thích, chú ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, sau khi được Báo Lao Động thông tin lại về những nghi vấn trên, phía gia đình đã trực tiếp điện thoại cho người đàn ông tên Mai nhiều lần. Sau khi chối quanh với những lý do như trả lời phóng viên, người đàn ông này đã đồng ý chỉ chỗ ngôi mộ với điều kiện gia đình chị Huyền phải sắm lễ đến một điện thờ trên phố Bạch Mai để hành lễ.

Trong khi còn rối bời vì không có tung tích chị Huyền phía gia đình cũng sẵn sàng làm theo lời chỉ dẫn này như một hi vọng mong manh. Song cũng như những phán xét thiếu cơ sở khác của những kẻ lợi dụng mê tín dị đoan để tung tin hoang, những chỉ dẫn sau đó của người đàn ông tên Mai đều không đúng sự thật.

Những nghi ngờ có căn cứ

Tròn một tháng xảy ra sự việc Cát Tường chấn động dư luận, xác chị Huyền vẫn  chưa được tìm thấy dưới đáy sông Hồng khiến luật sư Vũ Gia Trưởng - luật sư được chỉ định bảo vệ quyền lợi hợp pháp nạn nhân  nghi ngờ lời khai của bác sĩ Tường. Gia đình chị Huyền và luật sư cho rằng, khi chưa tìm thấy tung tích nạn nhân thì khó có thể xác định được chính xác tội danh của nghi can Tường.

Theo bác Lê Văn Viễn - bố đẻ nạn nhân, việc tìm kiếm không có kết quả khiến phía gia đình nghiêng về giả thiết khả năng chị Huyền không phải bị ném xác xuống sông Hồng và bác sĩ Tường đã gian ngoan tạo hiện trường giả lừa ngay cả kẻ đồng phạm là bảo vệ Đào Quang Khánh mới 17 tuổi.

 

 

Còn trước thông tin, vợ bác sĩ Tường phải bỏ nhà đi trốn vì lo sợ bị trả thù, bác Viễn đã rất phẫn nộ thẳng thắn bày tỏ: “Trong nỗi đau đớn tột bậc này, gia đình tôi vẫn đồng ý để phía người nhà Tường đến thắp nén hương cho cháu như một lời tạ lỗi. Dù tiếp xúc với gia đình bên đấy chúng tôi rất phẫn nộ khi họ không tỏ ý ăn năn hối cải vì hành động vô nhân tính của con cháu mình gây ra, mà cứ một mực xin chạy tội cho bác sĩ này. Chúng tôi vẫn là con người chứ không phải loài cầm thú như hành xử của Tường để có ý định trả thù vợ con, người thân của anh ta”.

Trước sức ép của dư luận, cơ quan CA đã tiến hành thực nghiệm hiện trường đối với đồng phạm Đào Quang Khánh. Theo luật sư Nguyễn Ánh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn luật sư Hà Nội) -  bào chữa cho bảo vệ Đào Quang Khánh – đồng phạm của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường nhận định, việc Khánh tham gia ném xác phi tang chị Huyền là có bởi dựng lại hiện trường và lời khai trước đó với cơ quan điều tra của Khánh đều khớp.

Vì thế, theo Luật sư Thơm, việc bác sĩ Tường ném xác xuống cầu Thanh Trì là hoàn toàn đúng sự thật chứ không có chuyện phi tang xác ở một nơi khác.

Tròn một tháng ngày chị Huyền ra đi, chúng tôi cũng tìm đến nhà chị để thắp nén nhang với mong muốn xác chị còn ở đâu đó sớm về đoàn tụ cùng gia đình. Cũng trong buổi gặp gỡ gia đình này chúng tôi được thông báo, chiều cùng ngày (19.11) phía gia đình chị Huyền lại tiếp thêm 2 người khách lạ. Họ là 2 mẹ con đèo nhau bằng xe máy từ Vĩnh Phúc xa xôi lặn lội về với mong muốn thắp cho chị nén tâm nhang. Hai mẹ con người lạ mặt này cũng là nhà ngoại cảm, họ đã đến với tâm niệm chỉ nói rằng, thông qua khả năng đặc biệt của 2 mẹ con, thông báo với gia đình rằng xác chị Huyền vẫn còn ở dưới đáy sông thuộc khu vực cầu Thanh Trì. Nói xong câu chuyện này, 2 mẹ con nhà ngoại cảm lặng lẽ xin phép gia đình ra về mà không đòi hỏi bất cứ sự cảm ơn nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo LD

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang