Ngộ độc tập thể, 90 công nhân Foremart nhập viện

author 17:11 10/07/2013

Ngày 10/7, Trung tâm y tế huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã tiếp nhận 90 ca ngộ độc tập thể đến cấp cứu. Tất cả các nạn nhân này đều là công nhân đang làm việc tại Công ty may Foremart thuộc địa bàn thị trấn Ân Thi.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy, một số người bị ngất xỉu. Do được cấp cứu kịp thời nên hầu hết đều qua cơn nguy kịch và không có trường hợp nào tử vong.

 

Nhiều bệnh nhân cho biết từ tối hôm trước, một số người đã có biểu hiện đau bụng, đến sáng 10/7 thì số người có triệu chứng này tăng dần lên với hiện tượng khó chịu, đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa và buồn đi ngoài.

Trước đó, trong bữa cơm trưa ngày 9/7, hơn 1.000 công nhân của Công ty Foremart đã ăn với thực đơn gồm giò, canh ngao nấu rau mùng tơi, giá xào mướp, đậu sốt cà chua.

Theo cán bộ ngành y tế Hưng Yên, nguyên nhân vụ ngộ độc này có khả năng do thức ăn bị nhiễm khuẩn nên các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc vi sinh. Tuy nhiên, trong số hơn 1.000 người chỉ có 90 trường hợp tập trung ở hai dây chuyền sản xuất có triệu chứng như trên, do vậy rất khó xác định thức ăn tại bếp của Công ty Foremart bị nhiễm độc.

Nhiều công nhân còn nghi ngờ các trường hợp trên có khả năng bị nhiễm độc không khí. Bởi đầu giờ sáng khi vừa bước vào xưởng làm việc những bệnh nhân trên đều cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và kéo theo các triệu chứng ngộ độc.

Đáng chú ý, trong số bệnh nhân nhập viện, có một số người hôm trước nghỉ việc không ăn trưa tại Công ty nhưng sáng 10/7 đến công ty cũng có triệu chứng buồn nôn, ngất xỉu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị chức năng ở Hưng Yên đã kịp thời đến kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm, tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang