Sau bữa trưa đủ thịt cá, hàng chục công nhân Tiền Giang phải nhập viện

author 08:27 28/04/2016

(VietQ.vn) - Sau bữa ăn trưa ngày 27/4, hàng chục công nhân Tiền Giang xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như choáng váng, nôn ói, tiêu chảy...

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ vào chiều tối 27/4, Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang cho biết từ trưa đến tối cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 16 ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Những bệnh nhân đều từ Công ty Choi & Shin's Vina  tọa lạc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ảnh Tuổi Trẻ

Đây là công ty chuyên về sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 100% vốn của nước ngoài. Triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là đều xuất hiện dấu hiệu ngộ độc thức ăn như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng.

Theo các công nhân, vào khoảng 11h30 trưa 27/4 sau khi ăn cơm với cá ngừ kho hành lá, thịt heo kho dưa cải, sườn chay chiên, bầu xào, canh mướp rau dền... thì các công nhân bắt đầu bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như trên.

Sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ thì họ cảm thấy mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy. Một số công nhân bị xỉu tại chỗ nên được đưa đi cấp cứu trước, sau đó lần lượt nhiều công nhân cũng phải tới bệnh viện cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Được biết, hôm 27/4 bếp cung cấp 1.061 phần ăn cho công nhân (trong đó có 200 suất ăn chay). Thức ăn được công ty hợp đồng với một công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ có địa chỉ tại xã Trung An, TP. Mỹ Tho đảm trách.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, hầu hết công nhân cơ bản đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện. Hiện vẫn còn một số công nhân vẫn phải tiếp tục điều trị qua đêm. Bác sĩ Võ Phúc Hậu - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Tiền Giang  cho biết hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Đáng chú ý, đây không phải vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tập thể đầu tiên trong thời gian này ở Tiền Giang. Trước đó vào chiều 10/3, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tiếp nhận 86 công nhân của Công ty TNHH Daechang Vina, chuyên may túi xách (ấp Hòa Lợi Tiểu, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) nhập viện với chẩn đoán ban đầu bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó hơn 1 tháng, ở Tiền Giang cũng từng xảy ra một vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tập thể

Trước đó hơn 1 tháng, ở Tiền Giang cũng từng xảy ra một vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tập thể. Ảnh Người Lao Động

Báo Người Lao Động dẫn lời Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cho hay, khoảng 14h cùng ngày, trung tâm tiếp nhận những ca bệnh đầu tiên, sau đó công nhân được đưa đến hàng loạt. Số công nhân này nhập viện có cùng một số triệu chứng ngộ độc thức ăn là sốt nhẹ, mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy.

Theo các công nhân, họ ăn trưa tại nhà ăn của công ty với các món thịt kho trứng, canh bí đao và rau sống. Sau bữa ăn khoảng 1 giờ thì bắt đầu sốt nhẹ, mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm. Một số người bị xỉu tại chỗ nên được đưa đi cấp cứu...

>> Bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin do bị nhiễm trùng huyết?

Thanh Huyền (T/h)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang