Ngồi toilet chơi game, người đàn ông bất ngờ bị tụt ruột ra ngoài

author 06:45 12/02/2018

(VietQ.vn) - Một người đàn ông đã không khỏi sợ hãi sau khi nhìn thấy đoạn ruột già bị tuột xuống trong lúc đang ngồi toilet nhưng lại chơi game.

Tờ VTC News dẫn nguồn tin từ Daily Mail, sự việc xảy ra ở Zhongshan, Quảng Đông ngày 4/2 khi một người đàn ông phải đến bệnh viện vì phát hiện một cục bướu tụt xuống, với đường kính 16 cm. Bác sỹ sau đó cho biết cục bướu này là trực tràng của bệnh nhân, bị mất kết nối với cơ thể nên rơi ra.

Ngồi toilet chơi game, người đàn ông bất ngờ bị rơi 'nội tạng' ra ngoài

Hình ảnh X-quang chụp bướu lạ tụt ra ngoài cơ thể người bệnh. Ảnh: VTC News 

Bác sỹ cho biết thêm, một trong những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này là vì người đàn ông ngồi trong toilet hơn 30 phút. Anh ta được chẩn đoán bị chấn thương trực tràng, khiến phần cuối cùng của hệ thống tiêu hóa mất kết nối với cơ thể và rơi ra ngoài.

“Bệnh nhân bị chấn thương trực tràng từ năm 4 tuổi, nhưng khi đó họ không phát hiện ra”, bác sĩ Su cho biết. Theo người đàn ông này, anh ta đang chơi game trên điện thoại khi ngồi trong toilet.

Theo tờ Tri thức trực tuyến, vừa đi vệ sinh vừa đọc báo hoặc nghịch điện thoại có thể coi là cấm kỵ lớn nhất khi thực hiện nhu cầu cá nhân này. Do khi đi vệ sinh, tư tưởng ý thức đều tập trung hết vào sách báo hoặc điện thoại, từ đó gây ức chế ý thức bài tiết, làm rối loạn chỉ huy của não đối với việc dẫn truyền thần kinh bài tiết, kéo dài thời gian đại tiện.

Thời gian ngồi bồn cầu quá lâu khiến tuần hoàn máu tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh bệnh trĩ, thậm chí làm mất đi tính mẫn cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện, lâu dần sẽ gây táo bón, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư đưởng ruột.

Ngoài ra, nếu như bạn bị táo bón thường xuyên, phân sót sẽ đè nén cơ thể trong thời gian dài, như vậy sẽ dẫn tới máu ở tiền liệt tuyến của nam giới tắc nghẽn, làm bệnh viêm tiền liệt tuyến nghiêm trọng hơn.

Ngồi lâu trên bồn cầu còn khiến não bị thiếu máu tạm thời, khi đứng dậy dễ bị choáng váng, ngã quỵ, đặc biệt là những người bị ốm lâu ngày, sức khỏe yếu, người cao tuổi, khi đứng dậy càng dễ xảy ra sự cố.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang