Chất lượng sống

Du lịch

Ngọt mát với canh hoa atisô nấu sườn

author 17:24 14/05/2013

(VietQ.vn) - Trong những ngày nhiệt độ tăng cao, hãy chọn món canh hoa atisô thanh nhiệt ăn rất mát để đãi gia đình.

 

 Nguyên liệu:

- 1 - 2 bông Atisô
- 300g sườn non
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
- Nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

- Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.

- Sườn non chặt khúc vừa ăn.

- Đổ sườn vào nồi, luộc sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.

- Bắc lên bếp, đun sôi, đun đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.

- Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng với cơm.

Sườn chặt khúc vừa ăn.
Hoa atisô bỏ nhụy.
Sườn luộc sơ, rửa sạch và ninh khoảng 30 phút
Cho atisô vào nồi nước sườn.
Canh chín cho rau mùi, hành lá vào, tắt bếp.
Múc ra bát dùng với cơm.

Anh Khang

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang