'Người bí ẩn' theo sát U23 Việt Nam là ai?

author 10:02 28/05/2015

(VietQ.vn) - Cũng mặc trang phục dành cho các thành viên ban huấn luyện nhưng đây là một gương mặt khá xa lạ với cánh phóng viên thường xuyên theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam nhiều tháng qua.

Nhân viên an ninh theo sát hoạt động của đội tuyển U23 Việt Nam. 

Phải quan sát rất kỹ trong các buổi tập cũng như khi di chuyển của đội tuyển U23 Việt Nam mới có thể phát hiện được, có một nhân vật bí ẩn luôn theo sát mọi hoạt động của các học trò HLV Toshiya Miura.

Rất nhiều phóng viên và thậm chí là cả các tuyển thủ U23 cũng không biết nhân vật bí ẩn này là ai, dù hàng ngày vẫn sinh hoạt cùng tại khách sạn Days Hotel đồng thời tham gia các hoạt động chung cùng toàn đội.

Trong buổi tập vào chiều ngày 26/5, trong khi toàn bộ ban huấn luyện và toàn đội đều ở dưới sân để tập luyện, thì nhân vật bí ẩn này vẫn lặng lẽ ngồi ở góc khán đài quan sát và ít giao tiếp với mọi người.

Không làm các công việc liên quan đến chuyên môn của đội tuyển U23 Việt Nam nên chắc chắn nhân vật bí ẩn này cũng đến từ một cơ quan ngoài chuyên môn về thể thao và có nhiệm vụ gì đó rất đặc biệt.

Người “bí ẩn” đó là ai? Theo tìm hiểu của chúng tôi, rất có thể đó là một nhân viên an ninh được “cài” vào đội tuyển U23 để phòng tránh và phát hiện các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra. Được biết, nhân viên an ninh này do chính VFF bố trí. Mọi “dấu hiệu” tiêu cực, sẽ được thông báo về nước để nhanh chóng có biện pháp xử lý.

Sau kỳ SEA Games 2005 gây rúng động bởi vụ bán độ của nhóm Quốc Vượng, Văn Quyến…bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games gần đây không xảy ra những vụ việc tương tự. Tuy nhiên, VFF vẫn rất đề cao cảnh giác, bởi tiêu cực có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong các kỳ SEA Games hay AFF Cup, U23 và ĐTVN luôn có nhân viên an ninh đi kèm, giám sát chặt chẽ.

Còn về phía VFF, với động thái này rõ ràng những người có trách nhiệm cũng cho thấy tinh thần cảnh giác cao độ trước những diễn biến rất khó lường xung quanh đời sống bóng đá, đặc biệt, thành phần đội tuyển U23 lần này có rất nhiều cầu thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Long Vân (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang