Người đàn ông đào được cục vàng 4kg mà không hề biết

authorMinh Nguyệt 07:14 27/08/2016

(VietQ.vn) - Một người đàn ông ở bang Victoria (Australia) đã may mắn tìm thấy cục vàng 4kg trị giá 250.000 USD nhưng lại tưởng nhặt phải rác.

Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Báo Người lao động dẫn nguồn tờ Herald Sun hôm 25/8 cho biết một người đàn ông đã sử dụng thiết bị dò tìm kim loại Minelab, rà tìm kim loại tại một mỏ vàng cũ ở Golden Triangle, bang Victoria, Australia và đã phát hiện một khối vàng nguyên khối nặng 4kg ở độ sâu 0,3m dưới mặt đất.

Cục vàng 4kg được người đàn ông may mắn tìm thấy. Ảnh: ABC

 Cục vàng 4kg được người đàn ông may mắn tìm thấy. Ảnh: ABC

“Mới đầu, tôi chỉ nhìn thấy một phần vật thể nhô lên từ mặt đất, và tôi cũng chỉ nghĩ nó là đá hoặc là móng sắt của ngựa. Nhưng khi tôi bắt đầu moi đất và đào sâu hơn. Thực không thể tin nổi, hiện ra trước mắt tôi không phải là một mẩu kim loại phế liệu như mọi khi”, người đàn ông vô cùng may mắn chia sẻ.

Trước đó một ngày, người đàn ông này cũng đã phát hiện một miếng vàng khác to khoảng trái bóng tennis ở cùng khu vực. Nhóm chuyên tìm kiếm đồng xu, di vật và vàng được ông cùng những người bạn thành lập cách đây hơn 1 thập kỷ. Giữa họ có một thỏa thuận, đó là sẽ chia sẻ với nhau bất cứ thứ gì có giá trị tìm thấy khi họ cùng đi săn “báu vật” với nhau.

Sau khi phát hiện vật báu trên, người đàn ông đã nhanh chóng gọi những người bạn đi cùng rồi cả nhóm cùng nhau mở tiệc ăn mừng. Ông đặt tên cho khối vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi lập tức bọc nó vào giấy bạc và cất trong lò nướng.

Người đàn ông vui vẻ kể lại: “Giống như khi bắt được một con cá lớn và bạn không biết phải làm gì với nó! Không biết phải đặt nó ở đâu”. Ông này còn nói thêm, đợi khi nhận được tìn chia phần, ông sẽ mua một chiếc xe tải để đi du lịch khắp nước Úc và tiếp tục tìm kiếm vận may ở những khu vực khác. Hiện tại, cục vàng khổng lồ này đang được giữ trong ngân hàng trước khi được bán đấu giá, báo Thiếu niên tiền phong cho biết.

giá xăng dầu lại cõng thêm 200 đồng/lít vì cách tính thuế mới(VietQ.vn) - Giá xăng dầu đến tay người tiêu dùng phải chịu thêm khoảng 200 đồng/lít thuế vì cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới.

Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang