Người đàn ông may mắn nhặt được đá sapphire trị giá 681 triệu đồng trong lúc đi dạo

authorĐỗ Thu Thoan 06:10 31/03/2018

(VietQ.vn) - Trong lúc đang đi dạo, một người đàn ông đã may mắn nhặt được viên đá sapphire 141 carat trị giá 30.000 USD.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn nguồn từ Daily Mail, báo Tiền phong đưa tin, người đàn ông nói trên đã bắt gặp một viên đá to hiếm thấy khi đang đi dạo trong khu vực khai thác đá quý Sapphire Gemfields, thuộc bang Queensland (Úc).

nguoi-dan-ong-may-man-nhat-duoc-da-sapphire-tri-gia-30000-usd-trong-luc-di-dao

 Viên đá sapphire có giá 30.000 USD - Ảnh: Gladstone Observer

Nhận thấy viên đá có nhiều đặc điểm kì lạ, người đàn ông này dùng nước bọt để lau chùi và vỡ oà sung sướng khi phát hiện ra thứ mình đang cầm trên tay là viên đá sapphire đa sắc quý giá.

Theo báo Công an TP.HCM, sau khi nhận thấy đây là một viên đá sapphire "giá trị", người đàn ông nói trên mang nó về nhà sau đó là tới một cửa hàng để cho chuyên gia định giá.

Phát hiện viên kim cương ‘khủng’ cực hiếm ở Châu Phi (VietQ.vn) - Mới đây, công ty khai khoáng Gem Diamonds đã phát hiện một viên kim cương 910 carat được cho là lớn thứ 5 trên thế giới và có thể trị giá tới 40 triệu USD.

Dù biết nó có giá trị cao nhưng người đàn ông cũng không ngờ viên đá được mua với giá 30.000 USD (khoảng 681 triệu đồng).

Việc phát hiện đá sapphire trong khu vực này không phải là chuyện hiếm nhưng viên đá có giá trị lớn không phải lúc nào cũng xuất hiện một cách ngẫu nhiên như thế. Người đàn ông may mắn cũng chưa có ý định bán viên đá này, mà đợi người mua nó với giá cao hơn.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang