Người dân Paris đối mặt nguy cơ 'đói' bánh mì

author 08:00 09/08/2015

Bánh mì baguette (ba-get) là loại bánh mì Pháp nổi tiếng thế giới và trở thành món ăn quen thuộc hằng ngày của người Pháp, đặc biệt là người dân Paris.

Ảnh minh họa

Để đảm bảo cho người dân luôn có bánh mì tươi ngon hằng ngày, Pháp đã thông qua luật 1790 (lấy tên năm ra đời luật), qui định các cửa hàng bánh mì nếu muốn đóng cửa phải làm đơn xin lên chính quyền và phải được chấp thuận của chính quyền địa phương, nếu không sẽ bị phạt từ 11- 33 euro. Khoản tiền phạt tuy không lớn, nhưng rất ít cửa hàng vi phạm. 

Đã 225 mùa hè trôi qua, các tiệm bánh mì nếu nghỉ phép phải ghi rõ thông báo trên cửa sổ cửa hàng địa chỉ cửa hàng bánh mì gần nhất để khách hàng có thể mua được bánh. 

Kể từ mùa hè này, khi chính phủ Pháp cắt giảm biên chế nhân viên nhà nước, lần đầu tiên các tiệm bánh mì được phép đóng cửa bất cứ lúc nào họ muốn. Mùa hè vốn là mùa mà dân Pháp đổ xô đi nghỉ, khoảng một nửa số tiệm bánh mì ở Paris và các vùng phụ cận đồng thời đóng cửa vào tháng 7 và tháng 8.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang