Người dân quanh BOT Cai Lậy mất ăn, mất ngủ vì tiếng còi xe, cãi vã

author 08:01 05/12/2017

(VietQ.vn) - Dù đứng ngoài cuộc tranh cãi này, nhưng cuộc sống của người dân quanh trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều.

Kể từ khi hoạt động thu phí lại vào 30/11 - 4/12, tài xế xe tải, xe khách phản đối quyết liệt khiến không khí tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) luôn trong tình trạng căng thẳng, hỗn loạn. Dù đứng ngoài cuộc tranh cãi này, nhưng cuộc sống của người dân tại ấp Bình Long, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều.

nguoi-dan-quanh-bot-cai-lay-mat-an-mat-ngu-vi-tieng-coi-xe-cai-va

Tài xế chuẩn bị nhiều tiền lẻ mệnh giá 200, 500... đồng để mua vé qua trạm thu phí. Ảnh: VnExpress

Theo Tri thức trẻ, ông Chiến (50 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Cai Lậy) cho biết, từ sáng 30/11, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 3 tháng tạm ngưng hoạt động cũng là lúc gia đình ông sống không yên ổn.

"Trạm này (trạm BOT Cai Lậy – PV) nó hoạt động trở lại là mất ăn mất ngủ luôn. Ngày nào cũng đóng và xả trạm khiến tài xế tập trung phản đối, kéo dài hàng xe mấy km, họ bóp còi inh ỏi, chửi bới to tiếng về giá vé khiến chúng tôi không tài nào ngủ được. Khổ nhất là ban đêm, âm thanh chát chúa "bíp bíp" khiến chúng tôi ngồi dậy thức tới sáng. Tội nhất là mấy đứa nhỏ phải đi học ban ngày mà đêm không ngủ được bao nhiêu", ông Chiến nói trong nỗi bức xúc.

Theo ông Chiến, ông không trách tài xế bóp còi xe phản đối và cũng không biết lí lẽ gì để trách chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy. Ông Chiến mong Nhà nước tính phương án xử lý để trạm BOT Cai Lậy hoạt động hay không cũng đừng ảnh hưởng cuộc sống người dân.

nguoi-dan-quanh-bot-cai-lay-mat-an-mat-ngu-vi-tieng-coi-xe-cai-va

Bà Hai mong chính quyền mong chóng giải quyết trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: Soha 

Cùng chung ý kiến với ông Chiến, bà Hai (80 tuổi, ngụ cùng địa chỉ trên) nói: "Từ khi trạm BOT Cai Lậy bị lái xe phản đối giá vé, ngày nào tôi cũng nghe tiếng cãi vã, còi xe làm tôi nhức đầu, cuộc sống đảo lộn hoàn toàn. Đêm khuya ngủ nghe tiếng ồn ào là giật mình phải thức giấc pha trà uống, rồi thức tới sáng chứ ngủ lại không nổi. Nhà có 2 đứa cháu không ngủ đêm khuya được, tội lắm! Mong chính quyền giải quyết rốt ráo cho dân sống yên ổn".

Không chỉ ông Chiến và bà Hai, nhiều người dân xã Bình Phú tiếp xúc với chúng tôi cũng nêu ý kiến mong sớm ổn định tình hình của trạm BOT Cai Lậy, bởi họ sống không yên ổn khi trạm bị phản đối nhiều ngày qua.

Đăng tải trên Saostar, nhiều người dân địa phương cũng cho biết, ngoài việc ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, việc các tài xế phản đối trạm thu phí Cai Lậy khiến việc kinh doanh quán ăn, quán nước phục vụ khách đi đường của người dân gần khu vực này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

"Trước đây mỗi ngày tôi bán được hơn 100 suất cơm, đồ uống,… cho các tài xế xe tải và khách vãng lai. Nhưng kể từ khi chuyện lùm xùm giữa tài xế và trạm thu phí Cai Lậy xảy ra, việc buôn bán của gia đình tôi giảm hơn một nửa", chị Chín (chủ quán cơm P.H) bức xúc.

Cùng tâm trạng bức xúc, ông Võ Văn Sáu (49 tuổi), người dân địa phương cho biết, đa số người dân địa phương đều làm nghề nông, hàng ngày họ phải lao động cật lực, rất mệt mỏi. Đến tối, người dân chỉ mong được nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe để ngày mai tiếp tục lao động.

Thế nhưng, kể từ khi cuộc tranh cãi giữa các tài xế và trạm thu phí BOT Cai Lậy nổ ra, khiến người dân nhiều đêm phải thức trắng trong mệt mỏi.

nguoi-dan-quanh-bot-cai-lay-mat-an-mat-ngu-vi-tieng-coi-xe-cai-va

Ông Sáu mong muốn cuộc tranh cãi giữa tài xế và trạm thu phí BOT sớm tới hồi kết. Ảnh: Saostar 

"Cảnh người hỗn loạn, tiếng còi xe inh ỏi,… khiến cuộc sống của người dân chúng tôi ảnh hưởng rất nhiều. Người dân mong muốn sự việc trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) sớm được các cấp ban ngành giải quyết dứt khoát, để người dân ổn định cuộc sống, lao động sản xuất", ông Sáu tâm sự.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, tại cuộc họp vào chiều tối 4/12, Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng đánh giá toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang); dừng thu phí trong một tháng với dự án này để Bộ Giao thông và các bộ ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể.

Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng quyết định dừng thu phí 1 tháng đối với trạm BOT Cai Lậy, đồng thời Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cần nghiên cứu vụ việc, có báo cáo toàn diện về dự án để báo cáo Thủ tướng. Bộ GTVT cũng phải có đề xuất phương án cụ thể để Thủ tướng quyết định.

Dùng lá trầu không đắp lên ngực con để thông đờm, chuyên gia cảnh báo chỉ là lời đồn(VietQ.vn) - Dùng lá trầu không hơ nóng đắp lên ngực trẻ, nước mũi sẽ chảy ra giúp trẻ thở dễ dàng không còn tình trạng khò khè là thông tin đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang