Thời sự

Quốc tế

Ngườì dân Singapore khóc thương vị cha già Lý Quang Diệu

author 17:22 23/03/2015

(VietQ.vn) - Nhiều người dân Singapore đã không cầm nổi nước mắt khi nghe tin cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời, ông là người đã có nhiều đóng góp to lớn giúp "Đảo quốc sư tử" vươn lên thành con rồng Châu Á.

Khu vực tưởng niệm cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu ở cống Bệnh viện đa khoa Singapore

Một người phụ nữ ôm mặt khóc nức nở tại khu vực tưởng niệm cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu ở cống  Bệnh viện đa khoa Singapore sau khi được tin ông qua đời. Ông Lý vừa qua đời vào hồi 3h18 sáng nay (theo giờ Singapore), hưởng thọ 91 tuổi.

Người dân lặng lẽ cầu nguyện mong ông Lý Quang Diệu an nghỉ.

Người dân bàng hoàng khi nghe tin ông Lý Quang Diệu qua đời.

Luật sư Sharon Tan và con trai Ryan Mackey là những người đầu tiên tới viếng ông Lý Quang Diệu tại khu tưởng niệm ở dinh Istana. Tan kể, cô quyết định cùng con trai mang tấm thiệp tự làm tới khu tưởng niệm vì kính trọng và yêu mến nhà lãnh đạo.

Chan Chun Sing, Bộ trưởng Phát triển xã hội và gia đình Singapore (giữa), tưởng nhớ cố Thủ tướng Lý Quang Diệu tại Câu lạc bộ cộng đồng Tanjong Pagar.

Ba mẹ con bà Roslina A Majid, 46 tuổi bật khóc bên ngoài bệnh viện Đa khoa Singapore ngay khi hay tin Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời.

Một người phụ nữ rơi nước mắt tại Dinh thự Tổng thống Singapore (Istana) để tưởng nhớ ông Lý Quang Diệu.

Người dân Singapore đặt hoa, bóng bay và những tin nhắn bày tỏ sự thương tiếc với ông Lý Quang Diệu.

Mọi người thắp nến, đặt hoa và thiệp để cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu suốt nhiều ngày qua bên ngoài bệnh viện Đa khoa Singapore, nơi ông điều trị.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang