Người đẹp Ngô Thanh Vân: Không ngủ quên trên thành quả đạt được

author 10:42 18/11/2012

(VietQ.vn) - “Vân vẫn là phụ nữ, dù mạnh mẽ thế nào, khi yêu Vân cũng nữ tính lắm. Vân vẫn cần một bờ vai nương tựa để chia sẻ, yêu thương, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng hướng tới hạnh phúc. Người phụ nữ dù mạnh mẽ vẫn cần yêu, được yêu và mưu cầu hạnh phúc”- Ngô Thanh Vân chia sẻ

 Phim ảnh là duyên nợ!

*Phóng viên: Sau nhiều phim gây tiếng vang, “đả nữ” Ngô Thanh Vân dần trở thành tên tuổi hàng đầu trong làng điện ảnh Việt, với chị điều đó có được gọi là thành công?
                     
Ngô Thanh Vân: - Nhiều năm tham gia đóng phim, Vân đã và đang có nhiều cơ hội. Vân nghĩ mình đi được trên con đường này đến đây cũng nhờ chữ "duyên". Vân cố gắng không bó buộc mình trong các vai hành động và may mắn làm được điều đó qua nhiều vai diễn trong những bộ phim tâm lý tình cảm. Diễn viên nào cũng muốn thể hiện đa dạng các loại vai diễn để khán giả không nhàm chán và bản thân mình cũng có cơ hội trải nghiệm, phát triển nghề nhiều hơn.
 
*Trong tất cả những vai diễn đã thể hiện, vai nào làm Ngô Thanh Vân thấy hài lòng nhất?
 
 
- Mỗi vai diễn đều cho Vân cảm giác mới mẻ và thử thách. Điều quan trọng ở đây là gom góp thật nhiều kinh nghiệm sống để có thể diễn đạt tốt những cảm xúc của nhân vật. Những trải nghiệm từ vai diễn này đến vai diễn khác đều làm Vân cảm thấy phấn chấn, lăn xả để lột tả được nhân vật của mình.
 
*Hiện nay, làng phim Việt xuất hiện nhiều gương mặt trẻ với đam mê, tâm huyết lớn. Điều đó có trở thành áp lực cho một “người cũ” như Ngô Thanh Vân?
 
- Vân không nghĩ mình là người cũ và cũng không trẻ con để sợ hãi một cách non nớt như thế. Hiện tại, Vân vẫn luôn kính phục lớp diễn viên thế hệ trước vì giá trị của họ vẫn còn đó, không phủ nhận được. Có dịp làm việc với các gương mặt mới của điện ảnh Việt hiện nay, Vân cảm thấy các bạn có nhiều yếu tố và cơ hội phát triển. Các bạn cũng như Vân còn có quãng đường dài để phấn đấu cho nghề. Chuyện áp lực, nếu có, chỉ là Vân tự đấu tranh với bản thân mỗi ngày để hoàn thiện hơn.
 
*Với Ngô Thanh Vân đa năng, đâu là đỉnh cao mà chị muốn chinh phục thật sự?
 
- Nếu Vân đến với âm nhạc xuất phát từ niềm yêu thích, cố gắng để thành công thì phim ảnh lại là duyên nợ thật sự. Đến mức càng tham gia, càng ngấm vào máu thịt, Vân không thể dứt ra. Sau Dòng máu anh hùng, Vân có Bẫy rồng, Ngôi nhà trong hẻm, Ngọc Viễn Đông, Hành trình, sắp tới ra mắt Fai Fo và chuẩn bị khởi quay Lửa Phật. Vì ước mơ đẹp nhất của Vân về điện ảnh vẫn chưa đạt được nên chưa cho phép mình chọn đỉnh cao nào. Con đường phía trước là tiếp tục đi từng bước vững chắc và miệt mài với đam mê điện ảnh của mình.
 
*Là diễn viên, ca sĩ, vũ công được đánh giá cao, rồi lại tham gia kinh doanh, xây dựng thành công một quỹ từ thiện riêng, chị có thấy tất cả công việc trên quá sức với một người phụ nữ?
 
- Vân thấy trong và ngoài nước có nhiều nữ doanh nhân tài giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó, Vân có đam mê, khả năng và nhiều yếu tố hợp thành để làm được tất cả những việc trên sao lại từ chối cơ hội đến với mình? Đôi khi áp lực cũng không dễ chịu lắm nhưng nhờ bên cạnh kinh nghiệm của riêng mình,Vân còn có một ê kíp hỗ trợ giỏi nên công việc được giải quyết khá tốt.
 
*Đã có ý kiến cho rằng Thanh Vân “quá tham” khi ôm đồm nhiều thứ để rồi cái gì cũng lửng lơ, không đến đích. Chị nghĩ sao về điều đó?
 
- Vân luôn thận trọng và tính toán đủ đường dù là nghệ thuật hay kinh doanh. Tuy nhiều việc nhưng tất cả đều có quy trình rõ ràng, Vân có niềm tin với chính mình về những việc đã làm và dự định tương lai. Quan niệm về đích đến của mỗi người khác nhau và cảm giác lửng lơ còn phụ thuộc ta đang đứng đâu, bao nhiêu là xa, như thế nào là lửng lơ. Vân biết mình cố gắng từng ngày và dám đương đầu thách thức ở những đỉnh khác nhau trong công việc và cuộc sống.
 
Không muốn góp gió thành bão!
                                    
*Mạnh mẽ, giỏi giang đến mấy, phụ nữ cũng cần một “bờ vai” nương tựa, chị có nghĩ mình phá bỏ quan niệm “cần một bờ vai” không?
 
- Sao lại phá bỏ, về khía cạnh nào đó, quan niệm trên vẫn còn đúng mà. Vân vẫn là phụ nữ, dù mạnh mẽ thế nào, khi yêu Vân cũng nữ tính lắm. Vân vẫn cần một bờ vai nương tựa để chia sẻ, yêu thương, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng hướng tới hạnh phúc. Người phụ nữ dù mạnh mẽ vẫn cần yêu, được yêu và mưu cầu hạnh phúc.
 
*Có nhiều lời nhận xét Ngô Thanh Vân: người khéo léo, khôn ngoan, thực tế  thậm chí đồn rằng chị “ghê gớm”, ... Chị có thấy mình thế không?
 
- Vân chưa hiểu lắm từ “ghê gớm”, là tin đồn nên chúng mang nghĩa tiêu cực nhiều hơn chăng (cười). Nếu ai quan tâm sẽ thấy bao năm nay Vân chưa từng lên tiếng đối với những tin đồn về mình. Vân đã đến giai đoạn chấp nhận những điều này như một sự được mất trong nghề, qua rồi cái lúc tự hỏi mình tại sao và như thế nào. Vân tâm niệm rằng truyền thông và khán giả quan tâm đến mình nên muốn tìm hiểu thêm. Việc Vân cần làm là xem mình đã cố gắng như thế nào, tới đâu và có thể sửa chữa điều gì. Bận tâm nhiều đến những ồn ào cũng bị áp lực lắm.
 
               
*Những người quen biết đều hiểu chị kiệm lời, thậm chí “ngờ nghệch” với “chiêu trò”. Chị có thấy mình thiệt thòi không khi chưa bao giờ cải chính thông tin sai lệch hay cố gắng làm cho cái tên Ngô Thanh Vân đình đám hơn?
 
- Vân tôn trọng sự quan tâm của giới truyền thông báo chí và cũng tôn trọng công việc, cuộc sống của mình. Vân chọn cho mình cách im lặng và tập trung vào công việc để minh chứng bằng thành quả. Nếu hằng ngày chỉ chăm chăm đến việc làm sạch những thông tin đồn thổi, chắc sẽ bận rộn và áp lực nhiều thêm. Lời đồn như cơn gió, góp gió thành bão. Điều nên làm là để tâm mình thật vững và bình lặng.               
 
10 năm trong nghề, Vân cố tránh dây vào những điều tiếng vì không thích hợp với chúng. Vân đủ trưởng thành để hiểu giá trị hình ảnh và không nông nổi đánh đổi nó bằng điều tiếng để được ồn ào. Khán giả hiểu mình là ai, mình hiểu khán giả cần gì và đó là những gì Vân đang cố gắng.        
 
Hạnh phúc là sự cho đi!     
 
*Chị dành thời gian cho bản thân như thế nào khi luôn dồn sức cho công việc với nhịp độ lúc nào cũng gấp gáp, áp lực?
 
- Trong lịch trình làm việc của mình, Vân luôn cố gắng dành thời gian để thư giãn, tái tạo năng lượng cho bản thân, đôi khi ngồi nhâm nhi tách trà xanh, tập yoga, gặp gỡ bạn bè trò chuyện… Tinh thần có thoải mái thì công việc mới hiệu quả được.
 
*Có bao giờ chị nghĩ đến việc dẹp bỏ công việc, chọn cho mình một “đại gia” và yên phận làm người phụ nữ của gia đình?
 
- Thật ra, Vân nghĩ mỗi người luôn tự lựa chọn cách sống và làm việc thoải mái nhất. Hạnh phúc hay không là do bản thân tự tạo ra. Vân cũng là phụ nữ, mà phụ nữ dù có tỏ ra kiên cường đến đâu cũng cần bờ vai người đàn ông nương tựa chia sẻ và yêu thương. Gia đình vẫn là chốn bình yên. Cái chữ "đại gia" có đi kèm hay không không quan trọng, quan trọng là tìm được người thấu hiểu, quan tâm đến mình, một người tinh tế để biết khi nào Vân vui khi nào buồn. Người đó sẽ luôn trân trọng, chấp nhận công việc của Vân như một phần của cuộc sống, sẵn sàng bên nhau ở mọi hoàn cảnh.
 
*Với những trải nghiệm của bản thân, đâu là điều mang lại cho chị sự an nhiên mà nhiều người luôn trăn trở và tìm kiếm trong cuộc sống của họ?
 
- Vân đã trải qua quá nhiều để đủ kiên định trong việc giữ được bình yên cho tâm hồn. Sau tất cả, Vân vẫn là phụ nữ, vẫn mang những nhạy cảm của một người phụ nữ, mà lại là một người phụ nữ làm nghệ thuật - rất cần sự bình lặng. Lắng sâu trong sự bình lặng ấy, Vân sẽ xác định đâu là hạnh phúc của mình và để cảm thấy mình hạnh phúc hơn khi được cho đi.
 
*Có đầy đủ danh tiếng, địa vị và đời sống vật chất, chắc hẳn Ngô Thanh Vân chẳng phải mơ ước thêm điều gì...?
 
- Vân thích câu nói của C.S Lewis rằng bạn không bao giờ quá già để đề ra một điểm đích khác và mơ một giấc mơ mới. Cuộc sống luôn vận động thay đổi từng ngày, Vân không cho phép mình ngủ quên trên thành quả đã đạt được. Vào mỗi giai đoạn, Vân luôn cho mình đích đến để phấn đấu, ngoài mục đích cho bản thân cơ hội để khám phá và phát triển, Vân thích được cảm giác mỉm cười hài lòng khi đạt được kết quả bằng sự nỗ lực của mình.
Người đẹp đa năng
 
Ngô Thanh Vân quê Trà Vinh, đến Na Uy định cư cùng gia đình từ năm 16 tuổi với tên gọi Veronica Ngô. Năm 1999, Ngô Thanh Vân trở về Việt Nam, tham gia cuộc thi Hoa hậu qua ảnh (do tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức năm 2000)và giành được ngôi Á hậu. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam như một người mẫu, ca sĩ và diễn viên. Vai diễn đầu tiên của cô là vai chính trong phim truyền hình Hương dẻ, loạt phim ngắn của HTV. Nếu ở lĩnh vực âm nhạc, Ngô Thanh Vân không gặt hái nhiều thành công như mong đợi thì ở điện ảnh, cô nhanh chóng trở thành ngôi sao khó thay thế.
 
Năm qua, với thành công của Scar of life 3 (Vết sẹo cuộc đời)- dự án cộng đồng do Ngô Thanh Vân sáng lập, quyên góp hỗ trợ các trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam có điều kiện được tiến hành phẫu thuật), tham gia phim ngắn Hành trình và phim ngắn sắp ra mắt Fai Fo là động lực rất lớn cho Vân có cảm hứng thể hiện vai diễn tiếp theo trong Lửa Phật. “Một năm nhìn lại quá nhiều khó khăn, vất vả, nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn nhưng Vân tin thành công sẽ đến khi ta có đam mê và nhẫn nại”-người đẹp đa năng này chia sẻ.

 

Theo NLD

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang