Người điều khiển ô tô đi sai làn đường sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

author 15:35 05/05/2017

(VietQ.vn) - Nếu người điều khiển ô tô đi sai làn đường sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Trần Chí Bình (Thái Nguyên): Vừa qua khi đang điều khiển ô tô do không chú ý nên tôi đã đi sai làn. Cảnh sát giao thông có dừng xe tôi và xử phạt hành chính 1.000.000 đồng. Như vậy có đúng không?

Người điều khiển ô tô đi sai làn sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Người điều khiển ô tô vi đi sai làn đường bị xử phạt theo Điểm c Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Ảnh minh họa

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 13 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về việc sử dụng làn đường. Cụ thể:

Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.

Có thể tách thửa đối với đất nông nghiệp không?(VietQ.vn) - Việc tách thửa đất nông nghiệp là còn tuỳ thuộc vào tình hình sử dụng ở địa phương đang sinh sống.

Nếu người điều khiển ô tô vi đi sai làn đường bị xử phạt theo Điểm c Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi qua dải phân cách cứng ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà;

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang