Người giàu nhất Nhật Bản lộ diện: Là ông chủ hãng thời trang quen thuộc với người Việt

author 06:20 13/04/2019

(VietQ.vn) - Người giàu nhất Nhật Bản chính là Tadashi Yanai – người sáng lập Fast Retailing công ty mẹ của thương hiệu thời trang Uniqlo.

Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản. Theo đó, người giàu nhất đất nước xứ phù tang chính là ông Tadashi Yanai – người sáng lập Fast Retailing – công ty mẹ của Uniqlo, một thương hiệu thời trang khá quen thuộc với người Việt.

Tổng tài sản của ông Yanai, theo ước tính của Forbes là 24,9 tỷ USD, tăng 5,6 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016 ông quay lại vị trí dẫn đầu, chủ yếu nhờ giá trị Fast Retailing tăng lên. Yanai và gia đình ông sở hữu 44% cổ phần trong công ty này. Fast Retailing hiện là hãng bán lẻ thời trang lớn thứ 3 thế giới.

nguoi-giau-nhat-nhat-ban-lo-dien-la-ong-chu-hang-thoi-trang-quen-thuoc-voi-nguoi-viet

 Người giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai. 

Trong danh sách người giàu thế giới, Yanai hiện đứng thứ 41. Còn tại châu Á, ông chỉ xếp sau Chủ tịch Tencent Holdings - Ma Huateng. Tại Nhật Bản, Yanai là người có tiếng nói trong cộng đồng doanh nghiệp. Gần đây, ông gây chú ý khi nâng lương năm đầu cho nhân viên mới thêm 20%.

Xếp thứ 2 trong danh sách người giàu nhất Nhật Bản là Chủ tịch kiêm CEO Softbank - Masayoshi Son. Tài sản của hiện là 24 tỷ USD, có được từ cổ phiếu SoftBank.

Xếp thứ 3 trong danh sách người giàu Nhật Bản là Takemitsu Takizaki – nhà sáng lập đại gia thiết bị cảm biến Keyence, với tài sản 18,6 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái. Tổng tài sản 50 người trong danh sách là 178 tỷ USD, giảm so với 186 tỷ USD năm ngoái.

10 người dẫn đầu năm nay đều là nam giới. Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của nước này - Yoshiko Shinohara đã rơi khỏi top 50, do cổ phiếu công ty bà sáng lập Persol Holdings mất giá hơn một phần ba năm qua.

Tadashi Yanai (sinh ngày 7/2/1949) đã giành giải thưởng Nhà bán lẻ quốc tế năm 2010 từ Liên đoàn bán lẻ quốc gia  Mỹ. Ông là công dân Nhật Bản thứ 4 giành được giải thưởng danh giá này, và là người đầu tiên kể từ năm 1998, khi Masatoshi Ito, chủ sở hữu và chủ tịch danh dự của tập đoàn bán lẻ Ito-Yokado giành chiến thắng.

Nếu đầu tư 100 triệu vào công ty này trong tháng 3/2019, giờ bạn có ngay nửa tỷ đồng(VietQ.vn) - Nếu trong tháng 3/2019 bạn đầu tư 100 triệu đồng mua cổ phiếu VIM thì đến nay, sau vỏn vẹn 1 tháng, bạn đã có trong tay hơn nửa tỷ đồng.

Ông cũng được chọn là Chủ tịch công ty tốt nhất trong một cuộc khảo sát các giám đốc điều hành công ty Nhật Bản của Viện Quản lý Sanno vào năm 2008 và 2009.

Năm 2012, ông được đưa vào danh sách 50 người ảnh hưởng nhất của Tạp chí Bloomberg.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang