"Người hát tình ca" quyết rời "Bài hát yêu thích"

author 10:52 10/01/2013

(VietQ.vn) - "Lùm xùm" xung quanh việc dàn xếp giải thưởng "Bài hát của năm" vẫn chưa dịu xuống thì ngày hôm qua 9/1, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết, chị đã gửi văn bản yêu cầu Ban tổ chức (BTC) "Bài hát yêu thích" gỡ 2 ca khúc "Người hát tình ca" và "Mượn" ra khỏi website của chương trình.

Người hát tình ca liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Bài hát của tháng

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương còn tố chương trình Bài hát yêu thích một năm không trả tiền bản quyền bài hát cho nhạc sĩ cũng như nhiều nhạc sĩ khác.

“Đáng lý tôi nên làm việc này từ lâu rồi, không cho phép sử dụng ca khúc của tôi để câu view và dùng mọi cách để kiểm tiền từ ca khúc Người hát tình ca. Nhân đây tôi cũng tố cáo chương trình Bài hát yêu thích cả một năm trời không trả tiền bản quyền cho tôi cũng như các nhạc sĩ khác”, chị nói.

Trước đêm trao giải Bài hát của năm, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh đã khiếu nại về tính minh bạch trong kết quả bình chọn. Trước đó, BTC chương trình Bài hát yêu thích cho rằng, việc nhắn tin bình chọn bài hát Người hát tình ca có số lượng lớn từ các “thuê bao ảo”. Do đó, ca khúc này đã không thể qua được Chiếc Khăn Piêu để chạm tay tới giải thưởng cao nhất năm nay.

Phản ứng về việc này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nói: “Việc tôi và Uyên Linh có tổ chức nhắn tin ảo hay không, đề nghị BTC cho bằng chứng cụ thể, còn không nên bôi nhọ thanh danh nghệ sĩ bằng cách này hay cách khác để đánh lừa dư luận”.

Theo Lưu Thiên Hương, việc cả hai ca khúc đều có tin nhắn từ sim ảo là chuyện bình thường mà ai cũng nhìn thấy. "Có điều bài nào BTC yêu thì trừ ít, bài nào BTC ghét thì sẽ trừ nhiều, bởi điều này nằm trong tay của BTC", nhạc sĩ bức xúc.

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương
Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương

“Có người nói tôi điên khi làm việc đó, bởi sẽ không thay đổi được điều gì, nhưng tôi biết mình không điên. Vì tôi đang làm khán giả của tôi thấy được an ủi phần nào, những người yêu mến tôi và yêu mến ca khúc Người hát tình ca”.

Lưu Thiên Hương nhấn mạnh: “Tôi không khiếu nại về ca khúc Chiếc khăn Piêu, bởi tôi tôn trọng nhạc sĩ Doãn Nho cũng như ca sĩ Tùng Dương mà tôi bức xúc và muốn khiếu nại, bởi cách làm việc không minh bạch của BTC”.

Ở một diễn biến khác, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ có công văn gửi BTC chương trình Bài hát yêu thích, yêu cầu làm rõ những nghi vấn xung quanh giải thưởng âm nhạc 1,3 tỷ đồng.

“Cục sẽ sớm gửi công văn tới BTC chương trình Bài hát yêu thích, yêu cầu làm rõ những khúc mắc xung quanh giải thưởng. Một chương trình biểu diễn được Cục cấp phép thì không thể chấp nhận có sự thiếu minh bạch trong việc trao giải thưởng, gây mất uy tín với khán giả”, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Phòng quản lý biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, khẳng định.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết đã gửi văn bản vào hôm 7/1 tới BTC chương trình yêu cầu gỡ ca khúc Người hát tình ca ra khỏi trang baihatyeuthich.vtv.vn. Văn bản của Lưu Thiên Hương có đoạn: "Tôi chính thức tuyên bố BTC không được dùng bài Người hát tình ca của tôi trên trang Bài hát yêu thích, đề nghị BTC gỡ hết tất cả những gì có liên quan đến bài Người hát tình ca ra khỏi trang của mình".

Như vậy, cùng với việc rời khỏi chương trình, Người hát tình ca sẽ không còn trong top Bài hát yêu thích và dĩ nhiên những ai yêu thích ca khúc này hẳn cũng chẳng thấy thế mà vui.

H.Thanh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang