Sự thật đáng buồn đằng sau vụ người mẫu Đài Loan tự tử

author 13:42 24/04/2015

(VietQ.vn) - Người mẫu Đài Loan tự tử Dương Hựu Dĩnh viết, qua cái chết, cô muốn nhắc nhở vấn đề "hành hạ người khác bằng ngôn ngữ" rất đáng được quan tâm trong cuộc sống hiện đại.

Theo VnExpress, hôm 23/4, anh trai của người mẫu Đài Loan Dương Hựu Dĩnh tổ chức họp báo, cho biết em gái mình để lại tờ giấy A4 chi chít chữ, nói về cảm giác cuối cùng của cô trước khi từ bỏ cuộc đời. Theo đó, nguyên nhân lớn nhất khiến tâm lý Dương Hựu Dĩnh không ổn định là thông tin thêu dệt lan truyền trên mạng.
Vào làng giải trí chưa lâu song Dương Hựu Dĩnh dính phải hàng loạt tin đồn như "bán thân", "sống buông thả"... Dương Hựu Dĩnh viết, cô có thể phủ nhận tin đồn, song rất cố thể việc phủ nhận lại càng khiến mình bị ảnh hưởng xấu hơn. Trong thư, Dương Hựu Dĩnh nghi ngờ người bôi nhọ mình là bạn bè xung quanh nên cảm thấy rất thất vọng, phiền muộn và không biết mình còn có thể tin tưởng ai.
Người mẫu Đài Loan tự tử vì những thông tin thêu dệt trên mạng

Người mẫu Đài Loan tự tử vì những thông tin thêu dệt trên mạng 

Dương Hựu Dĩnh viết, qua cái chết, cô muốn nhắc nhở vấn đề "hành hạ người khác bằng ngôn ngữ" rất đáng được quan tâm trong cuộc sống hiện đại. "Tôi hiểu có thể người ta sẽ nói dối để bảo vệ bản thân nhưng hãy nhớ rằng không ai lừa nổi chính mình. Tôi sẽ mang sự thật đến một nơi khác. Ai cũng có địa ngục của chính mình", Hựu Dĩnh viết.
Anh trai Dương Hựu Dĩnh nói, những tháng gần đây, gia đình thường xuyên đưa Hựu Dĩnh tới bệnh viện khám, thậm chí đưa tới trung tâm phòng chống khủng hoảng tâm lý nhưng không có cách nào khiến cô vui vẻ, phấn chấn. Dù đau lòng vì sự ra đi của Hựu Dĩnh, gia đình anh không muốn truy tìm kẻ tung tin bôi nhọ cô cũng như không muốn chỉ đích danh trang web đã đăng những lời lẽ sai sự thật về cô. Mong muốn lớn nhất của gia đình là cái chết của em gái làm thức tỉnh nhiều kẻ nặc danh bôi nhọ người khác trên mạng.
Nhiều người nổi tiếng thể hiện sự thương tiếc trước cái chết của người mẫu Dương Hựu Dĩnh

Nhiều người nổi tiếng thể hiện sự thương tiếc trước cái chết của người mẫu Dương Hựu Dĩnh 

Nhiều nghệ sĩ làng giải trí Đài Loan như Vương Lực Hoành, Lưu Nhược Anh, Dương Thừa Lâm... thể hiện sự thương tiếc Dương Hựu Dĩnh. Vương Lực Hoành viết trên trang cá nhân: "Trong thời đại Internet, mọi người đều có thể trở thành nạn nhân bị công kích. Tuy hiện tượng này là ảo song lại gây ảnh hưởng thật. Nếu bạn từng bị bôi nhọ, bị hà hiếp trên mạng, hãy tìm đến bạn bè, thầy cô, người thân hoặc chuyên gia tâm lý để chia sẻ, đừng giấu kín trong lòng. Còn nếu bạn là kẻ bôi nhọ người khác, hãy suy nghĩ kỹ về hậu quả mình gây ra...".Trong khi đó, diva Lưu Nhược Anh cùng ca sĩ Trần Kiến Châu chia sẻ lời kêu gọi tránh xa bạo lực bằng ngôn ngữ: "Chữ viết có sức mạnh, hãy sử dụng một cách có trí tuệ".
Chiều 21/4, mẹ của người mẫu Dương Hựu Dĩnh vào phòng gọi cô dậy song phát hiện cửa khóa trái nên tìm người phá cửa. Khi vào phòng, cô đã tắt thở. Theo phán đoán ban đầu của cơ quan chức năng, Dương Hựu Dĩnh tử vong do hít phải lượng lớn khí heli.
Dương Hựu Dĩnh vào làng giải trí chưa lâu song có lượng fan khá lớn. Bố cô từng là hiệu trưởng một trường đại học ở Đài Loan. Ông từng kể, con gái thích tựa vào vai cha làm nũng, và hy vọng Hựu Dĩnh cứ bé nhỏ, không bao giờ lớn để luôn tựa vào vai mình, theo báo Tiền Phong
Hoàng Anh (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang