Người Mỹ sẽ không phải 'nhịn' xì gà Cuba?

author 15:33 24/02/2015

(VietQ.vn) - Ngày 23/2, đại diện Tổng công ty xì gà Habanos S.A của Cuba nhận định một khi Mỹ xóa bỏ lệnh cấm vận kinh tế đối với Cuba, doanh nghiệp này có thể nhanh chóng chiếm từ 25-30% thị phần xì gà nguyên chất tại Mỹ.

Theo tin tức mới nhất từ báo Vietnamplus, trong cuộc họp báo trước thềm Liên hoan xì gà Habano 2015, phó Chủ tịch phụ trách thương mại của Habanos S.A Jorge Luis Fernández cho biết tỷ lệ trên đồng nghĩa với việc công ty của ông có thể tiêu thụ mỗi năm từ 70-90 triệu điếu xì gà tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Về dài hạn Habanos S.A thậm chí có thể nâng thị phần của mình tại Mỹ lên tới 70%, tương đương mức thị phần mà doanh nghiệp này đang nắm giữ trên thị trường xì gà nguyên chất thế giới. Hiện Habanos S.A kiểm soát tới 70% về số lượng và 80% về doanh thu thị trường xì gà nguyên chất cuốn tay (hạng premium), với việc xuất khẩu khoảng 400 triệu điếu mỗi năm.

Tòa án Tối cao Mỹ vừa ra phán quyết có lợi cho doanh nghiệp xì gà nhà nước Cuba - Cubatabaco

Tòa án Tối cao Mỹ vừa ra phán quyết có lợi cho doanh nghiệp xì gà nhà nước Cuba - Cubatabaco. Ảnh minh họa

Hội chợ các sản phẩm xì gà lừng danh của Cuba đã bắt đầu khai mạc ngày 23/2 tại thủ đô Lahabana, Cuba. Sự kiện diễn ra vào đúng thời điểm Tòa án Tối cao Mỹ vừa ra phán quyết có lợi cho doanh nghiệp xì gà nhà nước Cuba - Cubatabaco - trong cuộc tranh chấp thương hiệu xì gà nổi tiếng "Cohiba" với công ty Mỹ General Cigar.

Trong phán quyết cuối cùng, Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối nghe biện hộ của phía General Cigar và qua đó, chấp nhận quyền của Cubatabaco được bảo hộ thương hiệu của mình tại Mỹ, bất chấp việc không được bán sản phẩm của mình. Đây được coi là một tín hiệu tích cực nữa trong tiến triển quan hệ giữa Mỹ và Cuba, VTV đưa tin. 

Thái Hà


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang