Sau bê bối thu hồi vì cháy nổ, điện thoại Samsung có tiếp tục được tin dùng?

authorNhung Anh 13:30 21/11/2016

(VietQ.vn) - Một cuộc thăm dò mới đây cho biết, việc thu hồi Galaxy Note 7 không gây ảnh hưởng đến việc sẵn sàng dùng điện thoại Samsung của người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 26/10 đến 9/11, cho thấy rằng hiện tại người dùng điện thoại thông minh của Samsung vẫn trung thành với thương hiệu này. Nó cũng cho thấy: Những người biết về việc thu hồi Note 7 cháy nổ, họ không quan tâm đến vụ việc và điều đó không gây ảnh hưởng đến việc tiếp tục sử dụng điện thoại của nhà công nghê khổng lồ này.

Samsung đã rơi vào một vụ bê bối toàn cầu sau khi điện thoại Note 7 bị bốc cháy trong năm nay, khiến công ty phải thu hồi toàn bộ dòng điện thoại này trên toàn thế giới, đồng thời thay thế điện thoại mới cho khách hàng. Các nhà đầu tư dự kiến khách hàng Samsung sẽ chuyển sang lựa chọn thay thế, chủ yếu là iPhone 7 của Apple.

Người dùng Hoa Kỳ vẫn tin dùng điện của Samsung dù bị vướng bê bối thu hồi. Ảnh: reuters 

Galaxy S7 cháy nổ: Samsung tuyên bố không có chuyện lỗi pin(VietQ.vn) - Samsung mới đây tuyên bố rằng kết quả điều tra cho thấy không có vấn đề gì với pin của Galaxy S7 sau những báo cáo sự cố trong vài tháng qua.

Trong số những người biết về việc thu hồi, 27% trong số họ sẽ xem xét tiếp tục mua điện thoại thông minh của Samsung, cuộc thăm dò cho thấy. Trong số những người không biết về việc thu hồi, 25% sẽ xem xét mua điện thoại của Samsung.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy rằng khách hàng của Samsung cực kì trung thành với thương hiệu của họ. 91% người dùng hiện tại của Samsung có khả năng sẽ tiếp tục mua điện thoại khác của hãng này và 92% những người dùng hiện tại sẽ mua một sản phẩm khác nói chung của Samsung.

Samsung đã cho biết rằng, phần lớn khách hàng đã lựa chọn một phiên bản khác của Samsung như một sự thay thế cho Note 7. Gần 85% chiếc Note 7 bị thu hồi đã được thay thế hoặc trả lại hoàn phí.

Trong một tuyên bố, Samsung cho biết, hiện giờ công ty đang tập trung vào việc "bảo đảm an toàn cho khách hàng và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề."

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trong tất cả 50 tiểu bang. Nó bao gồm 2.375 người sở hữu điện thoại Samsung. Cuộc thăm dò có một độ đáng tin cậy cao, một thước đo chính xác với 2 điểm phần trăm.

Nhung Anh (Theo Reuters)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang