Người phụ nữ đang bị IS truy lùng ráo riết là ai?

authorNhung Anh 20:00 30/09/2016

(VietQ.vn) - Người phụ nữ từng 'chặt đầu và nấu đầu' IS đang bị nhóm khủng bố này truy lùng ráo riết.

Sự kiện: Khủng bố IS

Người phụ nữ 39 tuổi Wahida Mohamed dẫn đầu một lực lượng khoảng 70 người đàn ông ở khu vực vực Shirqat, một thị trấn cách 80 km về phía nam Mosul, Iraq đang bị IS truy lùng ráo tiết.

"Yên lặng và đứng im," người phụ nữ trong bộ quần áo và khăn trùm đầu màu đen ra lệnh cho những người đàn ông cầm súng phía sau cô khi cô đang ngồi phỏng vấn.

Ngay lập tức nhữn người này đã im lặng, điều chỉnh vũ khí và đứng thẳng nghiêm trang.

Cô và những người đàn ông dưới sự chỉ huy của mình là một phần của lực lượng dân quân bộ lạc, gần đây đã giúp lực lượng chính phủ đẩy lùi IS ra khỏi thị trấn. Ở vùng nông thôn Irad, chiến sĩ nữ là rất hiếm.

"Tôi bắt đầu chiến đấu với những kẻ khủng bố từ năm 2004, làm việc với lực lượng an ninh Iraq và liên minh," cô Wahida Mohamed nói. Kết quả là cô đã gây nên sự phẫn nộ của khủng bố IS và nằm trong tầm ngắm truy lùng hàng đầu của bọn chúng.

"Tôi đang ở trong danh sách truy nã hàng đầu của IS, thậm chí còn bị truy lùng ráo riết hơn Thủ tướng Chính phủ." Cô Wahida Mohamed nói thêm.

Cô Wahida Mohamed thậm chí còn đếm được số lần IS gài bom xe bên ngoài nhà của cô. Năm 2006, 2009, 2010 đều có, 3 quả bom xe vào năm 2013 và một quả trong năm 2014.

Chân dung người phụ nữ đang bị IS truy lùng ráo riết. Ảnh: CNN 

 

 

 

Hillary Clinton và Donald Trump 'ngốn' bao nhiêu tiền trong cuộc đua vào nhà Trắng?(VietQ.vn) - Trump và Clinton tiêu tốn hàng chục triệu USD từ các công dân giàu nhất nước Mỹ tài trợ cho chiến dịch tranh cử vào nhà Trắng của mình.

Được biết, người chồng đầu tiên của cô đã bị giết chết khi đang hành động tấn công IS. Cô tái hôn, nhưng người này cũng bị IS giết chết vào đầu năm nay. IS cũng giết cha và ba anh em của cô. Thậm chí, cô cũng suýt chết trong tay chúng.

"Sáu lần chúng cố gắng ám sát tôi," cô nói. "Tôi có mảnh đạn trong đầu và chân, và xương sườn của tôi cũng bị gãy. Nhưng tất cả những điều này cũng không thể ngăn cản việc tôi chiến đấu chống lại chúng," cô nói.

Wahida Mohamed cho hay, cô đã dẫn dắt những người đàn ông của mình trong nhiều trận chiến chống lại IS. Tổng chỉ huy lực lượng mặt đất trong tỉnh Salahuddin đã cung cấp cho nhóm của cô các phương tiện và vũ khí chiến đấu

Wahida Mohamed cho biết: "Tôi đã từng chặt đầu và nấu chín đầu chúng, tôi đốt cháy cơ thể của chúng..."

Hiện hai cô con gái 22 và 20 tuổi của cô, cũng đã được huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, nhưng họ chưa gia nhập đội quân vì đang bận chăm sóc con cái.

 Nhung Anh (CNN)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang