Người phụ nữ 'nhiều con nhất' VN: Mẹ 45 tuổi vừa sinh thêm con thứ 14 và 15

author 19:15 18/06/2017

(VietQ.vn) - Một phụ nữ Huế đã có 13 đứa con và mới đây mới, chị vừa sinh thêm hai bé gái sinh đôi khi đang thăm quan TP. HCM.

Rạng sáng 18/6, các bác sĩ ở bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã mổ thành công một ca song sinh. Điều đáng nói là sản phụ này đã có 13 đứa con.

Một bác sĩ tham gia ca mổ nói trên cho biết, ca này cũng tương đối phức tạp, do thai nhi chỉ mới được 32 tuần tuổi. Trong khi đó, người mẹ này đã có 13 đứa con và đã từng hai lần sinh mổ.

Hai bé gái tuy nhẹ kg nhưng sức khỏe bình thường. Ảnh PLO

Do sinh thiếu tháng, nên hai bé gái sinh đôi có phần nhẹ kg. Một bé 1,5kg, một bé 1,6kg. Hiện sức khỏe của hai cháu bé bình thường. Được biết, sản phụ trên quê ở Huế, 45 tuổi. Chị cùng chồng và các con vào TP.HCM chơi, tiện thể đến bệnh viện Từ Dũ khám thai. Hôm sau thì bất ngờ bị vỡ ối và được đưa vào bệnh viện Từ Vũ để sinh.

Hiện chưa có thống kê chính xác, nhưng người mẹ này được dân mạng đặt cho biệt danh "người phụ nữ nhiều con nhất Việt Nam hiện nay".

Theo kỷ lục Guiness, người mẹ được phong danh hiệu “mắn” nhất thế giới là bà Vassilyev, vợ của ông Feodor Vassilyev (1707-1782), một nông dân người Nga sống ở vùng Shuya.

Bà đã có tổng cổng 27 lần sinh và có tổng cộng 69 người con là bà Vassilyev (Nga). Và mỗi lần mang thai, người mẹ này có thể cùng lúc mang bầu 2, 3 hay 4 thai nhi.

PV (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang