Người phụ nữ tự thiêu trước cổng dinh độc lập viết gì trên giấy trắng?

author 06:43 24/05/2014

(VietQ.vn) - Điều gây chú ý là nội dung viết tay trên giấy trắng mà bà Mai viết đã thể hiện lòng yêu nước nhiệt huyết:

Trên tờ Tienphong cho hay, UBND quận 1 đã tổ chức họp báo do ông Lê Trương Hải Hiếu - Phó Chủ tịch quận chủ trì. Theo đó, nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1947, ngụ phường 24, quận Bình Thạnh). Bà Mai đã mang can xăng (loại 5 lít), sử dụng phương tiện taxi và đến trước cổng dinh Thống Nhất, rưới xăng lên người và châm lửa đốt.

Phát hiện sự việc, lực lượng bảo vệ dinh Thống Nhất đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không kịp. Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ những tang vật liên quan ngoài vụ cháy còn có 6 giấy viết tay, trong đó có nhiều nội dung phản đối hành động của Trung Quốc trên biển Đông và kêu gọi sự ủng hộ đối với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Nội dung bức thư viết tay của bà Mai

Công an quận 1 xác minh cho thấy, lúc 5 giờ sáng bà Mai đã đón xe taxi đi từ nhà. Khi đến trước cửa chính dinh Thống Nhất, bà Mai gửi lại điện thoại và mắt kính nhờ tài xế taxi đem về lại cho gia đình. Khi tài xế trả lại đồ đạc cho gia đình, con trai bà Mai là Trần Lê Trương linh cảm có điều không lành đối với mẹ, đã vội vã đến hiện trường thì sự việc đã rồi. 

Thông tin trên từ báo này cũng nói rằng, điều gây chú ý là nội dung viết tay trên giấy trắng mà bà Mai viết đã thể hiện lòng yêu nước nhiệt huyết: “Nguyện đất nước hòa bình an lạc”, “Yêu cầu Trung Quốc trả lại biển hải bình yên cho đất nước chúng tôi”, “Ủng hộ tinh thần Cảnh sát biển và ngư dân”, “Xin nhà nước và bạn bè quốc tế ủng hộ cho nhân dân Việt Nam bảo vệ quyền lãnh thổ hải phận Việt Nam”...

Trên những tờ giấy này, bà Mai còn ký tên T.T.T.Mai. Ông Trương, con trai bà Mai cũng xác nhận đây đúng là nét chữ của mẹ ông. Được biết, bà Mai là một Phật tử, thường xuyên đi sinh hoạt tại chùa Pháp Hoa. Sáng ngày 23/5, khi rời nhà, bà Mai nói với gia đình là đi chùa như thường lệ.

Thượng tá Phạm Thanh Liêm, Phó trưởng Công an quận 1 cho biết, bà Mai và gia đình trước nay luôn chấp hành luật pháp và bà Mai bị cao huyết áp, có tiền sử bị tai biến, một tay bị liệt, đi lại khó khăn. Cá nhân ông Trương cũng xác nhận những ngày qua mẹ của ông tỏ ra buồn bực đối với những diễn biến thời sự trên biển Đông. Bà Mai từng là một chủ doanh nghiệp.

 

 

Đan Nguyên (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang