Người Sài Gòn bịt mũi khi đi ngang qua cây cầu đầy rác

author 11:00 24/07/2015

(VietQ.vn) - Những bịch rác đủ loại lớn nhỏ, nằm rải rác trên cầu chợ Cầu nối từ quận Gò Vấp sang Q.12, khiến cho người dân ai ai khi đi ngang qua đây cũng đều lắc đầu ngao ngán.

Nối từ phường 14 – quận Gò Vấp sang phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM, cầu Chợ Cầu luôn chứa đựng những bịch rác đủ loại lớn nhỏ, lăn lóc từ ngày này qua ngày khác.

Cầu Chợ Cầu đầy rác của người dân thải ra. Ảnh: H.T

Rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây khó chịu cho người đi đường, cản trở giao thông, khiến cho ai ai đi ngang qua cây cầu này cũng đều phải bịt mũi lại. Theo một công nhân vệ sinh của quận Gò Vấp, đây là cây cầu thường xuyên có rất nhiều bịch rác lớn nhỏ đủ loại, cứ công nhân vệ sinh dọn dẹp xong, thì lại xuất hiện thêm nhiều bịch rác mới.

“Thậm chí, nhiều khi người dân còn vứt cả động vật bị chết, bỏ trong túi nilon, hay thậm chí đổ trộm cả xà bần ngay trên mặt cầu. Chưa dọn xong chỗ này, lại xuất hiện thêm rác ở chỗ khác. Đây là cây cầu luôn có nhiều rác nhất, trong tổng số các cây cầu mà tôi phụ trách…” – anh Trần Văn Hòa, một công nhân vệ sinh nói.

Vô số các bịch rác thải của người dân hải ra bên kia cầu Chợ Cầu. Ảnh: H.T

Là một cây cầu huyết mạch, nhưng lại giống như là một bãi rác, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử phạt đối với người dân có hành động vô ý thức giống như vậy.

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang