Người tiêu dùng nói gì về khoai lang Nhật hơn nửa triệu đồng 1kg?

authorNinh Lan 15:30 22/02/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, nhiều người đang tìm mua sản phẩm khoai lang Nhật với giá bán khoảng 540.000 đồng một kg, khi khoai trong nước thường chỉ có giá 15.000-30.000 đồng 1kg

Theo báo Người Tiêu Dùng, gần đây, các sản phẩm nông nghiệp có xuất xứ Nhật Bản được đưa về Việt Nam khá nhiều, cả theo đường chính ngạch lẫn xách tay. Mới đây, nhiều người lại săn lùng sản phẩm khoai lang Nhật với giá bán khoảng 540.000 đồng/kg, trong khi khoai trong nước thường chỉ có giá 15.000-30.000 đồng/ kg.

Người tiêu dùng nói gì về khoai lang Nhật hơn nửa triệu đồng 1kg

Khoai lang Nhật có giá lên tới hơn 500.000/kg. Ảnh: Vnexpress 

Một người dân tại Q.Bình Thạnh, TP HCM cho biết, cách đây 2 năm chị có đi công tác tại Nhật và có ăn loại khoai lang này nên rất thích thú. Vừa qua, chị có tìm hiểu và thấy tại Việt Nam có một vài nơi có hàng xách tay về bán nên mua về ăn. “Hàng Nhật tôi luôn tin tưởng. Một tuần tôi mua khoảng hai bịch loại 400 gram để ăn sáng thay vì ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc khác” 

Trong khi đó, một người dân tại Q.1 cho biết, chị và các thành viên trong gia đình rất thích loại khoai lang này nên hàng tuần chị ra cửa hàng thực phẩm sạch ở Bình Thạnh để mua loại khoai này, mỗi lần chị mua gần 2kg để làm bữa sáng cho cả nhà.

“Sản phẩm không chỉ dễ ăn mà còn tốt cho sức khỏe lại tiện lợi và chỉ cần hâm nóng khi cần thiết. Mặc dù loại này đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam nhưng sản phẩm được tin tưởng là an toàn do việc canh tác khắt khe. Mùi vị cũng thơm và ngọt hơn sản phẩm cùng loại trồng ở Việt Nam” - người này cho biết thêm.

Dùng giấy báo gói thức ăn nhanh coi chừng bị phạt(VietQ.vn) - Việc sử dụng bao gói không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm như: giấy báo, giấy tập,…để gói các loại thức ăn nhanh sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Mỗi củ khoai lang Nhật nặng trung bình từ 300-500g, củ to nặng đến 1kg. Do vậy, có những củ giá tới trên nửa triệu đồng. Trên thị trường hiện có bán loại cắt lát, ép vỉ ni lon khoảng 2-4 miếng một gói, nặng khoảng 300-400g.

Báo Vnexpress đăng tải, nhân viên của hàng thực phẩm sạch trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh, TP HCM) cho hay, khoai lang hấp Nhật Bản tại cửa hàng có giá 540.000 đồng một kg và đã hết hàng hai ngày nay. Sản phẩm này nhập về khá khó, mỗi lần chỉ được với số lượng ít nên mỗi ngày cửa hàng chỉ cung ứng đươc tầm vài chục kg. Một số nơi còn bán loại hấp chín sẵn, đóng vào túi hút chân không, khách mua về chỉ cần làm nóng lại là ăn được ngay, có thể để ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống khoai lang, có loại ruột trắng, ruột vàng và ruột tím. Riêng với khoai lang giống Nhật được trồng trên vùng cao nguyên Việt Nam có giá cao nhất cũng chỉ 50.000-70.000 đồng một kg. Theo các chuyên gia nông nghiệp, khoai là giống dễ trồng, ít sâu bệnh nên ít sử dụng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, để có sản lượng tốt thì yêu cầu chất đất phải đảm bảo, khí hậu và nước ổn định. Do vậy, sản phẩm trồng tại Nhật sẽ khác tại Việt Nam về hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm, dù cùng một giống.

Khoai lang có lượng Vitamin C, A dồi dào (dưới dạng beta-caroten), thực phẩm này giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và giảm khả năng phát sinh những bệnh viêm nhiễm như bệnh suyễn, cảm cúm, viêm khớp… đồng thời, chữa được bệnh táo bón.

Hoàng Lan (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang