(VietQ.vn) - Theo các bác sĩ, việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm khi chăm sóc da bị nám cần đặc biệt lưu ý vì có thể gây tàn phá làn da nghiêm trọng hơn bởi các loại hóa chất độc hại.
(VietQ.vn) - Xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam năm 2024 có thể chịu ảnh hưởng bởi công nghệ thông minh vào cuộc sống hàng ngày, không chỉ sử dụng điện thoại công nghệ cao để liên lạc, làm việc và giải trí mà còn kết hợp các thiết bị thông minh khác như đồng hồ, tai nghe, loa, máy ảnh và TV…
(VietQ.vn) - Sau những bữa cơm ngày Tết, lẩu là một trong những món ăn được nhiều gia đình ưa thích và sử dụng để thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên, một số chuyên gia đã cảnh báo những sai lầm khi ăn lẩu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng
(VietQ.vn) - Card màn hình đóng vai trò quan trọng trong xử lý và hiển thị hình ảnh trên máy tính hoặc laptop. Khi lựa chọn card màn hình đã qua sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý đến nhiều yếu tố để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tốt nhất.
(VietQ.vn) - Phanh xe ô tô giúp người lái điều khiển, kiểm soát tốc độ của xe trong quá trình tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều tài xế có những thói quen không tốt khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ gây tai nạn.
(VietQ.vn) - Bánh chưng, món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên việc ăn, chọn và bảo quản bánh chưng đúng cách không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - BS.CKI Nguyễn Chí Thanh, khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM cho biết, một số thực phẩm ngày lễ tết nên hạn chế ăn để giảm nguy cơ gây ung thư.
(VietQ.vn) - Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam trong cuộc trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024.
(VietQ.vn) - Chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du xuân bằng ô tô là điều quan trọng để đảm bảo an toàn và thoải mái trong hành trình. Dưới đây là một số vật dụng người dùng nên mang theo để đối mặt với mọi tình huống khẩn cấp.
(VietQ.vn) - Dịp lễ tết là thời điểm các loại thực phẩm được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong năm dẫn tới tình trạng gia tăng các ca bệnh ngộ độc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Các món ăn chế biến từ măng khô dường như không thể thiếu vào những ngày lễ tết. Tuy nhiên nếu không được chế biến đúng cách món ăn này có thể gây ngộ độc.
(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngày tết là lúc thực phẩm trữ trong tủ lạnh rất nhiều nên việc rã đông cần đúng cách để thực phẩm vẫn giữ nguyên và không gây hại cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Trong những ngày tết gia vị là thứ không thể thiếu để chế biến ra những món ăn khác nhau tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng cần lưu ý khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Thị trường dầu ăn (dầu thực vật) với nhiều nhãn hàng đa dạng như hiện nay, việc người tiêu dùng lúng túng khi lựa chọn là điều dễ hiểu. Do đó việc nắm rõ bản chất, để kiểm nghiệm chất lượng của dầu ăn là điều cần thiết.
(VietQ.vn) - Để phục vụ cho nhu cầu giải trí vào dịp Tết Nguyên Đán, loa kéo là sự lựa chọn “ngon bổ rẻ”. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn loa kéo đảm bảo chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng.
(VietQ.vn) - Da khô nứt nẻ vào mùa đông gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu khiến nhiều người tìm tới kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên theo các bác sĩ, việc lựa chọn và dùng sản phẩm này cũng cần đúng cách để không gây tác hại cho làn da, nhất là da khô.
(VietQ.vn) - Từ lâu thịt trâu gác bếp được xem như một món ngon được nhiều người chọn làm quà đi biếu hay sử dụng vào các ngày lễ Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc, đảm bảo chất lượng.
(VietQ.vn) - Những ngày tết trong mâm cơm người Việt không thể thiếu món giò, tuy nhiên theo các chuyên gia giò tết này tiềm ẩn hàn the độc hại cần biết cách phân biệt để tránh hại sức khỏe.
(VietQ.vn) - Máy làm sữa hạt hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay để chế biến các món uống dinh dưỡng. Tuy nhiên hiện trên thị trường có nhiều loại với mức giá khác nhau cần lưu ý để đảm bảo chất lượng.