Người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam sẽ xuống sân bay tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ

author 14:49 27/02/2020

(VietQ.vn) - Những người bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ hạ cánh tại 3 sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ và cách ly tập trung 14 ngày.

Công văn vừa được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi các đơn vị liên quan triển khai chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, các chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ về các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ.

 Sân bay Phù Cát, Bình Định là một trong ba sân bay được bố trí đón các chuyến bay từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam

Các sân bay này phải đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Cục Hàng không được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Các hãng hàng không phải thông báo bằng nhiều hình thức trên trang web, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc từ 21h ngày 26-2 biết việc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo công dân Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ biện pháp phòng chống dịch của nước này.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang