Người Úc xây nhà mới tăng vọt, cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

author 06:00 20/04/2021

(VietQ.vn) - Việc người Úc tăng cường xây nhà mới là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất...

Thương vụ Việt Nam tại Úc hiện đang kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn... sang Úc.

Theo Thương vụ, từ đầu năm ngoái, bám sát kế hoạch phục hồi kinh tế của Chính phủ Úc, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các hiệp hội tại Úc, các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam. Thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng Úc đang bùng nổ.

 Việc người Úc tăng cường xây nhà mới là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất...  Ảnh minh họa

Cụ thể, tổng đơn vị nhà ở được điều chỉnh theo mùa ở Úc đã tăng lên tới 18,6% lên 51.055 căn nhà. Các dự án xây dựng nhà ở tư nhân mới khởi công tăng 26,6% lên 33.761 căn nhà. Các dự án nhà ở khác của khu vực tự nhân tăng 4,1% lên 16.049 công trình. Như vậy, tổng giá trị các công trình đã hoàn thành tăng 0,1% lên 29,4 tỉ AUD.

Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Úc các ngành có liên quan đã tăng trưởng mạnh, như gỗ và sản phẩm gỗ tăng 34,4%; dây, diện và dây cáp điện tăng 207,9%; sản phẩm từ sắt thép tăng 12,15%; sắt thép các loại tăng 78,14%; gốm sứ tăng 37,96%,...

Trong tuần qua, Thương vụ đã trao đổi và kêu gọi các Hiệp hội tại Úc và các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, đồ trang trí, đồ nội thất, ngoại thất, sân vườn, trong bối cảnh nhiều người Úc đổ xô đi mua nhà. Dự báo tiếp theo sẽ là các hoạt động chữa sửa, xây mới, trang trí, hoàn thiện.

Năm nay, Thương vụ sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Quốc tế Nguồn hàng Việt Nam 2021 - trực tuyến – ngành Vật liệu xây dựng và trang trí nhà ở tại Úc. 

Ngoài ra, trên ứng dụng Viet-Aus trade (Mô hình Thương vụ 4.0), Thương vụ cũng đã cung cấp cơ sở dữ liệu nhà nhập khẩu, thực hiện kết nối giao thương, cung cấp tra cứu dòng thuế và điều kiện nhập khẩu; và cũng đã mở kênh để quý doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng, nội ngoại thất, trang trí nhà ở tự quảng cáo.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang