Nguồn cung mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh nCoV vẫn hạn chế

author 16:48 06/02/2020

(VietQ.vn) - Hiện nay tình hình dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch gia tăng. Tại nhiều địa phương đang xảy ra hiện tượng khan hàng, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế.

Tại TP.Hà Nội, khu vực Chợ thuốc Hapulico diễn ra bình thường, không còn tình trạng chen lấn mua hàng như những ngày qua, tuy nhiên nguồn cung mặt hàng khẩu trang rất hạn chế. Nhân viên quầy thuốc cho biết hiện các quầy thuốc vẫn chưa nhập được khẩu trang mới về bán.

 Nguồn cung các mặt hàng găng tay y tế, nước sát trùng, khẩu trang y tế tại các cơ sở kinh doanh rất hạn chế. Ảnh internet

Tại Hà Nam, nguồn cung các mặt hàng găng tay y tế, nước sát trùng, khẩu trang y tế tại các cơ sở kinh doanh rất hạn chế. Tại Lạng Sơn và Hải Phòng, nguồn cung mặt hàng khẩu tra y tế và nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp rất khan hiếm. Hầu hết các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, dụng cụ y tế treo biển hết khẩu trang y tế. Nhiều người dân có nhu cầu sử dụng nhưng không mua được khẩu trang y tế.

 
Riêng trong ngày 06/02/2020, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 356 vụ, xử lý 62 vụ, xử phạt 179.000.000 đồng và tạm giữ 40.163 khẩu trang các loại. Tính từ ngày 31/01 đến ngày 06/02/2020, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 2.964 vụ.
 

Khu vực miền Trung, tại Đà Nẵng, một số cơ sở kinh doanh tiếp tục để bảng thông báo hết các mặt hàng phòng dịch. Nhiều tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang tại các địa điểm như bệnh viện, bến xe,…

Sau khi hệ thống chuỗi nhà thuốc Dapharco cung ứng bình ổn giá khẩu trang y tế với giá 2.200 đồng/cái tại 11 địa điểm trên địa bàn thành phố, Công ty Cổ phần dược phẩm Pharmacity tại Đà Nẵng đã công bố bán khẩu trang bình ổn giá tại 8 cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tại Đăk Lăk và Gia Lai, nhu cầu mua các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh của người dân cao, các đơn vị phân phối không đáp ứng đủ nguồn cung ứng, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa. Các công ty lớn chuyên phân phối các mặt hàng này trên địa bàn tỉnh cũng không thể cam kết thời điểm cụ thể có thể cung cấp bổ sung cho thị trường các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang y tế, thuốc sát trùng, găng tay y tế…

Khu vực miền Nam, tại TP.HCM, nhiều nhà thuốc đã thông báo hết khẩu trang và nước rửa tay, cồn y tế. Tại các hệ thống siêu thị Coop Mart và hệ thống nhà thuốc Pharmacity vẫn bán khẩu trang với số lượng rất hạn chế. Tại Đồng Nai, nhu cầu tiêu dùng mặt hàng khẩu trang y tế của người dân cao, tuy nhiên, mặt hàng này rất khan hiếm. Nhiều cơ sở kinh doanh và hiệu thuốc cho biết không có hàng để bán vì chưa tìm được nguồn cung.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang