Nguy cơ cháy do chập điện, gần 20 nghìn xe Ford Ranger bị triệu hồi

author 07:03 17/10/2019

(VietQ.vn) - Gần 20.000 chiếc Ford Ranger tại Mỹ được triệu hồi sau khi phát hiện quạt điều hòa không khí trên mẫu bán tải này bị lỗi có thể gây ra hiện tượng chập điện và dẫn tới cháy xe.

Trước đó, đã một số khách hàng sử dụng xe Ford Ranger tại Mỹ đã phản ánh hiện tượng xe có mùi khét khi đang vận hành. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, Ford phát hiện 6 chiếc Ranger gặp vấn đề ở hệ thống điện quạt gió điều hoà.

Nguy cơ cháy do chập điện, gần 20 nghìn xe Ford Ranger bị triệu hồi

Qua kiểm tra, đội ngũ kỹ thuật của Ford xác định, quạt điều hoà không khí trên hàng loạt xe Ranger được thiết kế chưa tối ưu. Vì vậy, trong quá trình hoạt động có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, xuất hiện khói, thậm chí có nguy cơ dẫn tới cháy nổ xe do chập điện. Hiện tượng này xuất phát từ việc thiết kế khe hở giữa bảng mạch và giắc cắm điện của quạt điều hoà có khoảng cách không phù hợp.

Lỗi kể trên đã được Ford phát hiện trên 6 chiếc Ford Ranger lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy của hãng đặt ở Michigan, Mỹ trước khi chuyển đến các đại lý để giao cho khách hàng đặt mua.

Khoanh vùng kiểm tra, Ford xác định có gần 20.000 chiếc Ranger bị ảnh hưởng, trong đó có 17.965 xe tại thị trường Mỹ và 1.544 xe đã bán ra tại Canada. Tất cả các xe Ford Ranger thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất tại nhà máy Ford Michigan, ở Wayne, Michigan, Mỹ, trong khoảng thời gian từ ngày 1.8 - 27.9.2019.

Để khắc phục sự cố này, chi nhánh Ford tại Bắc Mỹ sẽ phối hợp với các đại lý triển khai triệu hồi xe Ranger bị ảnh hưởng để kiểm tra, sửa chữa hệ thống quạt gió điều hoà. Tất cả các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí.

Tại Việt Nam, các phiên bản Ranger được Ford phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tính từ đầu tháng 1- 9.2019 đã có 9.039 xe Ford Ranger đến tay khách hàng Việt Nam. Hiện tại, ngoài Mỹ và Canada, Ford Việt Nam cũng như các thị trường khác vẫn chưa phát hiện lỗi hệ thống điện quạt gió điều hoà trên xe Ranger thuộc phiên bản sản xuất năm 2019. Trước đó, Ranger tại Việt Nam từng lãnh án triệu hồi do bị lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước.

Huy Hoàng
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang