Bộ Công an đồng ý cho Nguyễn Đức Ngà vào học viện Cảnh sát

author 17:22 21/09/2015

(VietQ.vn) - Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an đã đồng ý để em Nguyễn Đức Ngà (thí sinh thi được 29 điểm nhưng bố có tiền án) được học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chiều nay 21/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã có văn bản gửi Công an Nghệ An làm các thủ tục cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà (18 tuổi, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân, theo thông tin trên Zing News.

Thí sinh Nguyễn Đình Ngà đã được Bộ Công an đồng ý cho học tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Thí sinh Nguyễn Đình Ngà đã được Bộ Công an đồng ý cho học tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Cụ thể, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết, chiều 20/9, dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng khi nhận được phản ánh từ báo chí, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã gọi điện thoại trực tiếp cho đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ, đề xuất giải quyết kịp thời thông tin phản ánh trên báo chí về trường hợp em Nguyễn Đức Ngà.

Đầu giờ sáng 21/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân nhận được văn bản báo cáo, kiểm tra, xác minh của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về trường hợp của em Ngà. Các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Nguyễn Đức Ngà, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an.

Căn cứ trên mọi khía cạnh, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị cũng đã báo cáo trực tiếp Bộ trưởng Trần Đại Quang. Ngay trong chiều nay, sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có ý kiến đồng ý để Tổng cục Chính trị có văn bản gửi Công an Nghệ An hoàn thiện các thủ tục cho em Nguyễn Đức Ngà được vào học Học viện Cảnh sát nhân dân theo đúng quy định. Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng đã đề nghị Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu em Nguyễn Đức Ngà khai bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an.

Ông Nguyễn Đình Hóa – bố em Nguyễn Đức Ngà nghẹn ngào vì con trai đã có thể theo đuổi ước mơ trở thành công an

Ông Nguyễn Đình Hóa – bố em Nguyễn Đức Ngà nghẹn ngào vì con trai đã có thể theo đuổi ước mơ trở thành công an

Ngay sau khi nhận được tin vui, ông Nguyễn Đình Hóa, bố nam sinh Nguyễn Đức Ngà, vui mừng cho biết, 14h hôm nay, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó phòng Tổ chức Cán bộ, Công an tỉnh Nghệ An mời lên phòng làm việc và thông báo Ngà đã được Bộ Công an đồng ý cho nhập học. Quá vui mừng, ông Hóa lập tức gọi điện về thông báo cho gia đình.

"Ngà đã được nhận vào học theo nguyện vong và mơ ước của con. Tôi xin gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo công an tỉnh, huyện, các thầy cô giáo trường THPT Nam Đàn 2, cũng như các phóng viên đã giúp đỡ Ngà đạt được mơ ước của mình", ông Hóa xúc động nói.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt được tổng điểm khối A là 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5); Khối B em đạt 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). Với mong muốn trở thành một chiến sỹ công an tương lai, Ngà đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trước đó, việc thí sinh Nguyễn Đức Ngà thi đỗ trường công an nhưng không được nhập học vì bố có tiền án khiến nhiều người tiếc nuối

Trước đó, việc thí sinh Nguyễn Đức Ngà thi đỗ trường công an nhưng không được nhập học vì bố có tiền án khiến nhiều người tiếc nuối

Đến ngày 12/9, Ngà nhận được giấy báo của Học viện Công an Nhân dân thông báo trúng tuyển vào ngành Nghiệp vụ Cảnh sát. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ tại Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), Ngà nhận được thông tin em không đủ điều kiện cũng như tiêu chuẩn vào ngành công an vì bố Ngà đã có án tích 9 tháng tù treo (khi đó, bố Ngà chưa kết hôn).

Việc Ngà không đủ tiêu chuẩn vào học trường Học viện Cảnh sát Nhân dân khiến nhiều người tiếc nuối, bởi em là học sinh giỏi toàn diện. Được biết, Ngà là 1 trong 101 em được UBND tỉnh Nghệ An vinh danh vì có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, ngày 8/6/2015, em Nguyễn Đức Ngà vinh dự được Chi bộ trường THPT Nam Đàn 2 kết nạp vào Đảng, theo thông tin trên báo Dân Việt.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang