Nguyên nhân khiến Bộ GTVT quyết định hủy bỏ giấy phép bay của Công ty Bầu Trời Xanh?

author 13:16 31/10/2020

(VietQ.vn) - Bộ GTVT quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục Hàng không Việt Nam cấp cho Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Theo VTC News, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung số 01/GP-CHK ngày 8/6/2010 của Cục Hàng không Việt Nam cấp cho Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không VN có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về việc hủy bỏ Giấp phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty Cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh. Công ty cổ phẩn hàng không Bầu Trời Xanh có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật.

Nguyên nhân khiến Bộ GTVT quyết định hủy bỏ giấy phép bay của Công ty Bầu Trời Xanh?
 Ảnh minh họa.

Trên thông tin trên báo Tuổi trẻ, Cục Hàng không cho biết, Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung (là hoạt động hàng không chung nhằm mục đích sinh lợi bằng máy bay) vào ngày 8/6/2010.

Tuy nhiên, sau 10 năm được cấp phép, Công ty Bầu Trời Xanh vẫn chưa được cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC) và chưa có hoạt động khai thác bay.

Trong khi đó, theo quy định của nghị định 89/2019/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung bị hủy bỏ nếu không được cấp AOC trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép này. Nghị định 89/2019/NĐ-CP cũng quy định Bộ Giao thông vận tải là cơ quan ra quyết định hủy bỏ giấy phép trong trường hợp trên và doanh nghiệp phải chấm dứt ngay việc kinh doanh vận tải hàng không.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Nam (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang