Hé lộ nguyên nhân trực thăng Mi-8 rơi tại Nga khiến 18 người thiệt mạng

author 17:17 04/08/2018

(VietQ.vn) - Trục trặc kỹ thuật và lỗi của phi công chính là nguyên nhân khiến chiếc máy bay trực thăng Mi-8 rơi tại Nga làm 18 người thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn RT (Nga), chiếc trực thăng Mi-8 gặp nạn thuộc sở hữu của hãng hàng không Utair, chở theo 15 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trực thăng gặp nạn đang chở các công nhân đến một giếng dầu vào sáng nay 4/8.

"Lúc 10h20 sáng 4/8, một trực thăng Mi-8 đã gặp nạn ở khu vực Turukhansk, cách làng Igarka (vùng Siberia) khoảng 2km. chiếc trực thăng đã vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy”, Sputnik dẫn báo cáo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết.

Hiện trường vụ rơi trực thăng Mi-8 tại Nga khiến 18 người thiệt mạng. Ảnh: Euronews 

Sau một thời gian xác minh, cơ quan của Bộ Khẩn cấp Nga ở vùng Krasnoyarsk cho biết chiếc trực thăng gặp nạn do gặp trục trặc kỹ thuật và lỗi phi công. Khi đó, chiếc Mi-8 phải hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên cú tiếp đất quá mạnh khiến nó vỡ thành nhiều mảnh. Thùng nhiên liệu bốc cháy đã thiêu trụi hoàn toàn phi cơ.

Trong khi đó, TASS dẫn một số nguồn tin khác cho biết, trước khi rơi, cánh trực thăng đã va chạm gói hàng do một trực thăng khác chở. Chiếc trực thăng chở hàng bị buộc bỏ gói hàng giữa không trung, nhưng không bị ảnh hưởng. Ủy ban Điều tra Nga vừa mở cuộc điều tra hình sự về việc phớt lờ các hướng dẫn an toàn bay.

Hiện, hai hộp đen của trực thăng đã được tìm thấy và sẽ được giao cho Ủy ban Hàng không Liên bang Nga để các chuyên gia tại đó phân tích.

Bảo Lâm (T/h)

Vụ rơi máy bay chở 101 người ở Mexico: Đau đớn hình ảnh bé gái với đôi chân bốc cháy(VietQ.vn) - Nạn nhân vụ rơi máy bay chở 101 người ở Mexico kể lại khoảnh khắc trốn thoát và nhìn thấy cảnh một bé gái gào khóc với đôi chân bị đốt cháy.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang