Nguyên tắc phong thủy cho bể cá cảnh

author 15:20 04/11/2014

(VietQ.vn) - Bể cá không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp và thưởng lãm mà về mặt phong thủy còn có thể đem lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ nếu biết bài trí đúng cách.

Sự kiện: Phong thuỷ

Hình dáng và kích thước bể cá theo phong thủy

Về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy gia chủ có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

bài trí bể cá hợp phong thủy

Hình dáng và kích thước bể cá cần lưu ý trong phong thủy. Ảnh minh họa

Ngoài ra cũng nên chú ý về độ cao của bể cá. Theo phong thủy, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì nó chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.

Vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy

Không đặt bể cá ở phía sau ghế sô pha. Theo cách giải thích từ góc độ phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Bể cá đặt sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình, do vậy gia chủ có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

bài trí bể cá hợp phong thủy

Vị trí đặt bể cá theo phong thủy có ảnh hướng rất lớn đến gia chủ. Ảnh minh họa

Không đặt bể cá đối diện với bếp. Đặt bể cá đối diện với bếp nấu trong phòng bếp có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước, lửa khắc nhau, đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh bố trí bể cá đối diện với bàn thờ.

Màu sắc cá cảnh theo phong thủy

bài trí bể cá hợp phong thủy

Màu sắc nuôi cá theo phong thủy rất quan trọng. Ảnh minh họa

Có thể phân loại màu sắc cá nuôi thành các nhóm màu chính là màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành. Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Ngoài ra, nếu cá nuôi bị bệnh hoặc chết phải thay sớm.

Một lưu ý quan trọng là những người hợp với mệnh thủy nếu đặt bế cá trong phòng khách sẽ rất có lợi cho sự phát triển tiền tài. Tuy nhiên, những người kị thủy thì không nên nuôi cá. Phong thủy cho bể cá cảnh rất quan trọng, nó có thể đem lại nhiều vận may về tài lộc cho gia chủ nếu biết bài trí đúng cách.

Thanh Huyền


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang