Nguyễn Thanh Chấn bị ép cung, nhục hình: Viện kiểm sát tối cao vào cuộc

author 06:36 26/11/2013

Cục Điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chính thức vào cuộc điều tra về việc ông Nguyễn Thanh Chấn, người tù chung thân được trả tự do sau 10 năm giam giữ, có bị các điều tra viên ép cung, dùng nhục hình hay không.

Cục Điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa có buổi làm việc với ông Nguyễn Thanh Chấn tại Nhà văn hóa thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Ông Nguyễn Thanh Chấn ngày trở về

Cục Điều tra đã lấy lời khai bước đầu của ông Nguyễn Thanh Chấn về toàn bộ quá trình bị bắt tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho đến khi nhận bản án chung thân về hành vi giết người vào năm 2004.

Theo đó, ông Chấn khai quá trình làm việc với cơ quan điều tra từ ban đầu đến khi bị bắt tạm giam đã bị hướng dẫn khai, bị đe dọa đánh đập như thế nào.

Trước đó, viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chỉ đạo điều tra, xem xét việc điều tra, truy tố, xét xử đối với ông Nguyễn Thanh Chấn có vi phạm tố tụng hay không. Qua đó xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân tham gia quá trình tố tụng của vụ án. Trong trường hợp có hành vi vi phạm tố tụng, Cục Điều tra sẽ khởi tố vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã cấp cho bà Vũ Thị Nga, phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Thanh Chấn. Được biết bà Nga nhận bảo vệ miễn phí cho ông Chấn trong vụ việc này.

Theo TT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang