Nhà báo Na Sơn: MC Phan Anh không hề lép vế khi bị 'đấu tố'

author 15:28 30/05/2016

(VietQ.vn) - Là người trong cuộc và ủng hộ quan điểm của MC Phan Anh, nhà báo Na Sơn đã lên tiếng về sự thật MC Phan Anh bị 'đấu tố' ở trường quay VTV.

Sự kiện: Ngôi sao

Liên quan đến việc MC Phan Anh được cư dân mạng cho là bị 'đấu tố' trong chương trình '60 phút mở' phát sóng trên VTV1 tối 27/5, theo đó các khách mời trong chương trình thảo luận về việc MC Phan Anh chia sẻ một video do đài VTC 'dàn dựng' thí nghiệm hai con cá sống trong mội trường nước biển Vũng Áng. 

Clip này đang được chia sẻ 'chóng mặt' và gây ra cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Nhà báo Na Sơn (tên thật là Nguyễn Sơn) đã lên tiếng về nhiều sự thật của chương trình.

Trên trang cá nhân, nhà báo, nhiếp ảnh gia Na Sơn viết: 

'Tối qua tới giờ trên mạng nóng vụ "VTV đấu tố" MC Phan Anh. Là người trong cuộc và cũng là người ủng hộ quan điểm của bạn ấy mình có vài lời như thế này: 

Clip phát trên tv là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 tiếng cho vừa khung 60 phút của họ. Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói: "Tôi phải tin VTC chứ vì đó là nguồn tin chính thống, đài TH nhà nước cũng như mọi người tin vào cái phóng sự... quét rau của VTV vậy...".
Ở hiện trường thì Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy "đối mặt" với sự chỉ trích từ đầu. Mình chỉ được vào khoảng 30p cuối nên "hộ giá" không được nhiều. Quan điểm của mình là ủng hộ bạn ấy và ủng hộ chia sẻ trên mạng.
Mình biết Phan Anh mười mấy năm trước và quí bạn ấy nhưng đến giờ thì thực sự nể Phan Anh vì bản lĩnh, sự chính trực.
Cuối cùng, chúng ta hãy "đừng im lặng" và " share có ý thức" (2 trong số các thông điệp của chương trình- PV) khi tham gia mạng xã hội. Vậy thôi! Quan tâm gì đến việc "thể hiện quyền lực" "khẳng định bản thân"... phỏng ạ?! Đấy là việc của hội nghiên cứu.
P.S: Hơi tiếc là chương trình phát không có 1 câu tâm đắc của mình. Mình dẫn lại ý của cụ Fukuoka trong "Cuộc cách mạng một cọng rơm" là nếu cây lúa khoẻ thì bản thân nó sẽ đánh bại cây cỏ có hại. Thông tin cũng vậy, nếu các thông tin chính thống đều tốt, minh bạch thì tự chúng sẽ đẩy được thông tin có hại. Cho nên chúng ta hãy cứ để các thông tin tự do cùng nhau cạnh tranh, không cần (và không thể) ngăn cấm làm gì'. 

 Nhiếp ảnh gia Na Sơn và MC Phan Anh. Ảnh: Fb Na Sơn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang