Nhà hàng bị tố 'chặt chém' du khách: Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo xử lý

authorĐỗ Thu Thoan 05:58 27/07/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc một nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu có việc nhà hàng này “chặt chém” du khách thì phải xử lý nghiêm.

Sự kiện: Kinh doanh gì thời điểm này

Chiều 26/7, trao đổi với Zing, thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xác nhận người đứng đầu thành phố này đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan kiểm tra thông tin báo chí nêu về việc nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) “chặt chém” du khách.

Vị thư ký của Bí thư TP Đà Nẵng nói rằng sau khi báo chí nêu nhà hàng trên bán hàng giá cao so với niêm yết, ông Xuân Anh rất bức xúc. Bởi việc làm này của nhà hàng (nếu có) sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của ngành du lịch Đà Nẵng.

nha-hang-bi-to-chat-chem-du-khach-bi-thu-da-nang-chi-dao-xu-ly

 Nhà hàng bị tố chặt chém du khách. Ảnh: Trí thức trẻ

Ông Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan, sau khi xác minh nếu đúng nhà hàng Mười Đô "chặt chém" khách du lịch thì phải xử phạt nghiêm khắc. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của TP cần áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung để họ không dám tái phạm, Zing thông tin.

Chiều cùng ngày, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Đà Nẵng. Theo ông, quan điểm của lãnh đạo Sở là sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi "chặt chém".

nha-hang-bi-to-chat-chem-du-khach-bi-thu-da-nang-chi-dao-xu-ly

Du khách tố nhà hàng bán giá chặt chém sau khi ăn. Ảnh: NVCC/Zing

Trước đó, theo báo Người lao động, ngày 23/7, chị Đào Thị Thu Hiền (ngụ TP Hà Nội) đã đăng trên Facebook cá nhân cùng các trang mạng xã hội về việc một quán ăn ở Đà Nẵng chặt chém du khách. Theo chị Hiền, trưa ngày 21/7, chị đưa đoàn khách gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em đi du lịch ở Đà Nẵng và được một tài xế xe điện du lịch giới thiệu đến quán Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ăn trưa.

Chị Hiền đã gọi cơm cùng các món ăn như cá chim, mực, thịt ram mặn... Nhân viên đã tính tiền với hóa đơn tổng cộng hơn 6,1 triệu đồng trong đó giá mỗi dĩa cá chim là 600 ngàn, mực cơm là 500 ngàn/1 dĩa, thịt ram mặn 120 ngàn/ dĩa...

nha-hang-bi-to-chat-chem-du-khach-bi-thu-da-nang-chi-dao-xu-ly

Dĩa cá chim này có giá 600 ngàn đồng. Ảnh Facbook Hiền Cherry/Người lao động

Chị Hiền cho hay dĩa thịt ram mặn chỉ lèo tèo vài lát còn 3 dĩa mực được nhân viên lý giải là tổng cộng 4kg mực. Cá chim được báo giá 500 ngàn/kg nhưng con cá bé lại được tính là 1,2 kg. Chị Hiền khẳng định quán ăn Mười Đô đã chặt chém đoàn khách của chị và nhân viên còn có thái độ lớn tiếng khi khách thắc mắc về giá cả.

Trong khi đó, trao đổi với Kênh 14/Trí thức trẻ, anh Nguyễn Văn Thành, quản lý quán Mười Đô cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc và khẳng định hoàn toàn không có chuyện "chặt chém", bán đắt.

Tất cả các món đều được niêm yết giá rõ ràng trong thực đơn. Những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có thông báo giá trên bảng chứ không hề có kiểu chặt chém. Sự việc của chị Hiền là đáng tiếc và gây ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi, anh Thành nói.

Cũng theo anh Thành, quán Mười Đô vừa mới khai trương khoảng nửa tháng nên nhân viên cũng còn thiếu kinh nghiệm. Khi xảy ra sự việc anh không có ở quán. Ngay khi thấy hóa đơn đưa lên mạng, quán đã có cuộc họp với nhân viên và xem lại camera thì không hề thấy đoàn của chị Hiền có thái độ bức xúc hay phản ứng về giá cả gì ngay lúc đó mà 1 ngày mới đưa lên Facebook.

nha-hang-bi-to-chat-chem-du-khach-bi-thu-da-nang-chi-dao-xu-ly

Bảng giá ở quán ăn Mười Đô. Ảnh: Người lao động

"Sự việc này tôi nghĩ có những đối thủ cạnh tranh muốn hạ uy tín của quán. Tôi rất mong các cơ quan quản lý vào cuộc để làm rõ cho quán. Quán cũng mong muốn gặp chị Hiền để giải thích, trao đổi. Quán sẵn sàng mời gia đình chị Hiền quay lại để được phục vụ miễn phí như lời xin lỗi cho sự việc trên", anh Thành chia sẻ với Kênh 14/Trí thức trẻ.

Theo anh Thành, hiện anh cũng đang nhờ luật sư và các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ việc quán bị tố chặt chém, báo Người lao động thông tin thêm.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang