Nhà hàng đóng cửa vì nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén

author 10:44 09/12/2017

(VietQ.vn) - Một nhà hàng lẩu đã bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén dĩa đã qua sử dụng của khách.

Một nhà hàng lẩu Tứ Xuyên ở Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén dĩa đã qua sử dụng của khách, theo Thanh Niên.

Nhân viên này đã bị cho thôi việc, còn nhà hàng trên thì phải đóng cửa cho đến khi cải thiện được khâu an toàn vệ sinh.

Vụ việc được một nữ thực khách quay lại khi ngồi ăn cùng gia đình. Sau đó, clip này được phát sóng trên truyền hình địa phương, khiến dư luận xôn xao và nổi giận.

Clip cho thấy một nữ nhân viên đang lau sàn tại nhà hàng rồi vắt nước bẩn từ cây lau sàn vào một chiếc thau đựng đầy chén dĩa của thực khách. Dù đó là chén dĩa bẩn khách vừa dùng xong nhưng clip cũng khiến rất nhiều người phẫn nộ.

"Nước bẩn như thế mà cô ta dám vắt vào chén dĩa dùng cho khách. Rồi sau đó chúng tôi phải sử dụng chính những chén dĩa ấy để ăn đấy. Tôi chỉ muốn hỏi rằng liệu lúc ở nhà, cô ấy có làm như vậy hay không", nữ thực khách quay clip giận dữ nói.

Chủ nhà hàng cho biết, đoạn phim ghi lại từ camera quan sát của nhà hàng cho thấy nữ nhân viên này đã sơ ý va phải thau nước, đổ xuống sàn nên đã dùng cây lau nhà làm khô ráo. "Có lẽ cô ta đang vội hoặc do thiếu kinh nghiệm nên làm vậy. Cô này chỉ mới làm việc ở chỗ chúng tôi vài ngày nay", chủ cửa hàng nói.

Người này cũng cho biết thêm rằng nữ nhân viên kia chưa được đào tạo đầy đủ trước khi làm việc. Và hiện cô này đã bị cho thôi việc. Còn nhà hàng lẩu thì bị cơ quan chức năng buộc đóng cửa cho đến khi nào các quy trình cải tiến được thực hiện.

"Nhà hàng nhìn cũng sang trọng mà nhân viên kỳ vậy. Cả quản lý cũng phải có trách nhiệm trong chuyện này chứ không riêng gì cô nhân viên kia đâu", một cư dân mạng viết.

Trước đó, một nhà hàng Trung Quốc cũng bị buộc phải đóng cửa sau khi một nữ khách hàng tố cáo đã tìm thấy một con rắn trong tô mỳ mua ở nhà hàng này.

Nhà hàng đóng cửa vì nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén
Khách hàng là một sinh viên của Đại học Quảng Tây, họ Wang, cho biết cô đã "Ăn một vài miếng rồi tôi mới nhìn thấy con rắn nhỏ nằm trên những cọng rau". 

Mặc dù không khiếu nại chính thức đến nhà hàng nhưng Wang đã chia sẻ hình ảnh bát mỳ lên mạng xã hội. Câu chuyện lập tức lan truyền và thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý thực phẩm địa phương, làm dấy lên một cuộc điều tra.

Sau đó, các thanh tra phát hiện cơ sở này không đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Người chủ cửa hàng thì vẫn cho rằng món ăn từ cửa hàng của mình không thể có vấn đề như khách nữ phàn nàn. Dù vậy, chính quyền địa phương vẫn ra lệnh cho nhà hàng đóng cửa cho đến khi họ lau chùi vệ sinh kỹ lưỡng và sửa xong trần nhà cũ hỏng. Chủ cửa hàng không bị bất kỳ cáo buộc nào vì con rắn bằng chứng đã không còn.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang