Nhà khoa học nhận định người ngoài hành tinh có thể thống trị Trái đất

author 06:39 16/10/2018

(VietQ.vn) - Theo nhận định của các nhà nghiên cứu, nếu có người ngoài hành tinh, dự đoán một ngày không xa họ sẽ thống trị Trái đất để khai thác tài nguyên.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo nghiên cứu của tác giả Simon Conway Morris ở Đại học Cambridge (Anh) và các cộng sự được đăng tải trên tạp chí khoa học Philosophical Transactions of the Royal Society A, một là chúng ta cô đơn hai là người ngoài hành tinh có tồn tại và rất có thể họ sẽ thống trị loài người để khai thác tài nguyên.

Morris nói rằng, các sinh vật đã khai thác gần như mọi thứ tài nguyên mà Trái đất có. Cuộc sống trên Trái đất vì thế sẽ tồn tại theo những giới hạn nhất định, giống như mọi sự sống ở khắp nơi trong vũ trụ. Bên cạnh đó, quá trình tiến hóa của các sinh vật diễn ra theo một quy trình có thể đoán trước nên cũng sản sinh ra một kết cục người ta có thể đoán biết được.

Dựa vào đó, Morris tin rằng, sự sống ngoài hành tinh, nếu tồn tại, sẽ giống với sự sống trên Trái đất và họ cũng có trí thông minh như chúng ta. Những sinh vật này có thể trông không giống người ngoài Trái đất nhưng mọi sự khác biệt chỉ nằm ở lớp da bên ngoài. Song, Morris nói rằng, con người nên dè chừng các sinh vật ngoài hành tinh bởi họ có thể đang trong cơn khát tài nguyên khoáng sản giống chúng ta và có thể tìm cách xâm chiếm Trái đất.

 Đồ chơi nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ

 Phỏng đoán người ngoài hành tinh có tồn tại?

Quan điểm trên cũng tương đồng với một số quan điểm của nhà vật lý Stephen Hawking khi ông còn sống, người đã công khai bày tỏ tin tưởng rằng có sự sống ngoài hành tinh. Ông từng cảnh báo, người ngoài hành tinh có thể sẽ khai thác Trái đất để tìm các nguyên liệu quan trọng phục vụ họ, thay vì “giao lưu” văn hóa với sự sống trên Trái đất.

Lẽ dĩ nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của Morris và Stephen Hawking. Một nghiên cứu khác của nhà khoa học Albert Harrison đăng trên cùng số báo với Morris lại cho rằng, việc phát hiện một cuộc sống ngoài hành tinh có thể đem đến những điều thú vị thay vì nỗi sợ. Đó là vì sự sống ngoài hành tinh có thể còn mang tính sơ khai hoặc gây tò mò cho nhân loại.

Bằng chứng đầu tiên về sự sống ngoài hành tinh có thể là một vi bào đến từ sao Hỏa hoặc các hành tinh khác giống Thái dương hệ của chúng ta. Đó cũng có thể là một tín hiệu điện từ bất ngờ phóng tới Trái đất. Dù tình huống nào xảy ra, kịch bản sẽ không hề giống trong phim Đại chiến giữa các thế giới, với cảnh người ngoài hành tinh dùng tàu vũ trụ hiện đại xâm lược chúng ta.

Harrison chỉ ra rằng, dựa vào những gì đã xảy ra trong 50 năm qua như sự phát triển về công nghệ, các chuyến bay vũ trụ, khoa học không gian và sự hiểu biết của nhân loại về vũ trụ đã chuẩn bị cho chúng ta rất tốt trước viễn cảnh gặp gỡ sự sống ngoài hành tinh.

Đề cập tới sự tồn tại và xuất hiện của người ngoài hành tinh trên Trái đất, trước đó vào năm 1977, giáo sư khoa học vũ trụ kiêm vật lý thiên văn Peter Sturrock thuộc ĐH Stanford (Mỹ), đã gửi 2.611 câu hỏi về UFO cho Hiệp hội Thiên văn học Mỹ. Trong báo cáo ông đã nhận được 1.356 phản hồi từ 62 nhà thiên văn học. 4,6% số người dân đã báo cáo việc chứng kiến ​​các hiện tượng lạ trên không. Tỷ lệ này tương tự với khoảng 5% số người dân nhìn thấy vật thể lạ không thể giải thích.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Do đó công cuộc tìm kiếm người ngoài hành tinh hay sự đổ bộ của họ xuống Trái đất vẫn là dấu hỏi chấm chưa thể giải thích.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang