Nhà khoa học Việt giành huy chương vàng Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo 2018

author 11:21 17/08/2018

(VietQ.vn) - Nhà khoa học việt đã xuất sắc đạt giải vàng và bạc của Ban Tổ chức KIWIE 2018 và giải Đặc biệt của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Macedonia về sản phẩm Bioglucumin.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam vừa phối hợp với Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Lễ trao Huy chương cho PGS.TS Lê Mai Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên. 

Triển lãm – Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo (KIWIE) 2018 là sự kiện thường niên dành cho nhà sáng tạo, sáng chế nữ từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt từ châu Á, được Hiệp hội các nhà sáng chế nữ Hàn Quốc (KWIA) tổ chức từ năm 2008, với sự hỗ trợ của Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Cũng từ năm 2008, Hội LHPN Việt Nam duy trì hoạt động cử đoàn tham gia Diễn đàn, Triển lãm hàng năm, tích cực giới thiệu và quảng bá các sản phẩm sáng tạo của các nữ doanh nhân, các nhà khoa học nữ Việt Nam.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam trao Huy chương vàng cho PGS.TS Lê Mai Hương.

Năm nay, với thông điệp “Làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho các nhà lãnh đạo nữ sáng tạo 2018”, KIWIE 2018 (diễn ra từ ngày 25/6 – 4/7) do Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) phối hợp với văn phòng Sở hữu trí tuệ Macedonia đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 28 nước và có hơn 370 sản phẩm dự thi. Triển lãm là cơ hội tốt để trưng bày, giới thiệu các công trình, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ các nước, thông qua đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo của phụ nữ trên thế giới.

Tại Triển lãm lần này, Hội LHPN Việt Nam có gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm KH&CN, sản phẩm thân thiện với môi trường của chị em. Trong các sản phẩm dự thi, Việt Nam vinh dự đạt 1 giải vàng, 2 giải bạc. Đặc biệt, sản phẩm Bioglucumin (300mg/500mg) và Bioglucumin-G của PGS.TS Lê Mai Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện đã đạt giải vàng và bạc của Ban Tổ chức KIWIE 2018 và Giải Đặc biệt của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Macedonia về sản phẩm Bioglucumin. Đây thực sự là phần thưởng quý giá và nguồn khuyến khích động viên rất lớn đối với các nhà khoa học nữ.

Ban tổ chức triển lãm đánh giá cao tính sáng tạo và hàm lượng khoa học của các sản phẩm đăng ký dự thi của đoàn Việt Nam. Các giải thưởng này một lần nữa khẳng định sự ghi nhận của quốc tế về chất lượng và yếu tố sáng tạo đối với các sản phẩm do Việt Nam sản xuất, trong đó có sản phẩm của PGS.TS Lê Mai Hương.

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của PGS.TS. Lê Mai Hương trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, mà thành tích tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo vừa qua là một minh chứng. Sự ghi nhận với PGS.TS. Lê Mai Hương là sự động viên, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Đăng Minh

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang