Nhà mạng phải chặn tin nhắn rác

author 09:07 26/12/2014

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Chỉ thị số 82 nhằm ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo bùng phát trở lại thời gian qua.

Theo đó, nhà mạng phải xây dựng hệ thống kỹ thuật có khả năng ngăn chặn tin nhắn rác theo tần suất, nguồn gửi và từ khóa trong nội dung một cách hiệu quả; chủ động thống kê, thu thập các từ khóa thường xuyên xuất hiện trong tin nhắn rác và cập nhật cho hệ thống ngăn chặn tin nhắn rác.

Chỉ thị cũng yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường rà soát, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung thông tin hợp tác với mình; trường hợp phát hiện doanh nghiệp nào có dấu hiệu phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo thì chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh đồng thời báo cáo Bộ để theo dõi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhà mạng cũng phải tăng cường theo dõi, giám sát, phát hiện thuê bao di động trả trước phát tán tin nhắn rác và thực hiện ngăn chặn, thu hồi ngay khi phát hiện thuê bao vi phạm. Đối với các tin nhắn quảng cáo cho dịch vụ nội dung, phải đảm bảo tin nhắn quảng cáo có đầy đủ thông tin về giá cước và hướng dẫn hủy dịch vụ.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang