video hot

Nhà máy bia gây ô nhiễm giữa lòng Hà Nội

20:13 15/07/2017

Vietq.vn - Ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn từ nhà máy bia Carlsberg thuộc phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng trăm hộ dân nơi đây.

Tình hình ô nhiễm tiếng ồn, mùi khó chịu đã diễn ra nhiều năm qua. Nhưng gần đây, khi nhà máy bia này đưa thêm một lò hơi vào hoạt động, tình trạng ô nhiễm lại càng nghiêm trọng hơn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sức khỏe của cả nghìn người dân nơi đây.

 Những tổ máy hoạt động suốt ngày đêm, liên tục gây tiếng ồn, hơi nóng tỏa ra bụi bặm liên tục tấn công người dân do vị trí đặt lò hơi của công ty bia chỉ cách khu dân cư một bức tường.

Theo phản ánh của người dân, nhiều người liên tục mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng, viêm phổi, ho không dứt... Tình trạng càng nghiêm trọng hơn từ khi lò hơi đi vào hoạt động.

Lò hơi của nhà máy máy bia Casberg quá gần khu dân cư. Ngày 26/10/2010, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thời điểm đấy, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 150/KH-UBND chỉ rõ danh mục 17 ngành nghề sản xuất buộc phải di dời ngay ra khỏi khu vực đô thị, trong đó có ngành sản xuất rượu, bia.

Theo kế hoạch việc di dời sẽ phải hoàn thành vào năm 2015. Tuy nhiên đến nay, nhà máy bia này vẫn tồn tại ngay giữa khu dân cư đông đúc và ngày đêm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

video liên quan

Khoa học công nghệ

Thời sự

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang