Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời ở tuổi 83

authorHoàng Dương 06:25 13/09/2017

(VietQ.vn) - Nhà thơ Thanh Tùng qua đời hồi 21h50' ngày 12/9 tại nhà riêng ở TP HCM, hưởng thọ 83 tuổi.

Theo thông tin từ phía gia đình của nhà thơ Thanh Tùng cho biết, sau gần một năm chống chọi bệnh ung thư dạ dày, vào lúc 21h50 ngày 12/9, nhà thơ Thanh Tùng đã ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay của gia đình. Trước đó, chiều 12/9, nhà thơ có dấu hiệu yếu dần, thỉnh thoảng chảy nước mắt nhìn người thân.

Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời

Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' qua đời ở tuổi 83 - Ảnh Vnexpress. 

Lễ viếng nhà thơ sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ TP HCM. Sau đó, cố tác giả sẽ được an táng tại Nghĩa trang Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Sinh thời, ông có nguyện vọng được an nghỉ ở Bình Dương để gần với các bạn văn thơ đã khuất.

Ngoài bài thơ Thời hoa đỏ viết năm 1972, nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ thành nhạc phẩm cùng tên nổi tiếng, nhà thơThanh Tùng còn có nhiều tác phẩm được phổ nhạc như bài Người về, Hà Nội ngày trở về và Mùa thu giấu em của Phú Quang. Riêng bài Hà Nội ngày trở về có câu hát "Vội vã trở về, vội vã ra đi" đã trở thành cửa miệng của nhiều người.

Nhà thơ Thanh Tùng, tên thật là Doãn Tùng, sinh năm 1935 tại Mỹ Lộc, Nam Định, nhưng ông trưởng thành ở thành phố Hải Phòng. Vì vậy, ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng viết về Hải Phòng. Năm 1995, nhà thơ Thanh Tùng chuyển vào định cư tại TP HCM. Ông đã xuất bản tập thơ Thời hoa đỏ và trường ca Hành phương Nam. Ông từng nhận giải thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động và Hội nhà văn Việt Nam.

Vợ của nhà thơ Thanh Tùng qua đời vào năm 1989 vì bệnh tim, để lại cho ông hai người con, một trai, một gái. Ông một mình nuôi hai con khôn lớn dù phải trải qua nhiều vất vả, cực nhọc.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang