Nhà tiên tri mù Vanga và bản di chúc bí ẩn

author 10:56 13/01/2015

Tất cả tài sản của bà từ nhà ở, tiền tiết kiệm... đều được trao cho nhà nước. Con cháu bà không được thừa hưởng một xu nào

Sau khi nhà tiên tri mù Vanga qua đời, tất cả tài sản của bà được trao cho nhà nước nhưng người thân của Vanga lại cho rằng bản di chúc của bà là giả mạo và đệ đơn kiện lên chính quyền.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga sinh ra ở Vangelia Goushterova, Bungari ngày 31/1/1911. Bà là nhà tiên tri nổi tiếng thế giới khi đưa ra nhiều lời tiên đoán chuẩn xác. Trong đó, 80% dự đoán của bà lão mù Vanga đã trở thành hiện thực, có thể kể đến như: Chiến tranh thế giới II, vụ tàu ngầm Kurst bị chìm, vụ khủng bố tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới ngày 11/9/2001 tại New York, Mỹ....

Nhà tiên tri mù Vanga qua đời mà không để lại bất cứ tài sản nào cho người thân.

Bà Vanga qua đời ngày 11/8/1996 trong lúc phẫu thuật mà không để lại bất cứ lời trăn trối nào. Khi các bác sĩ vừa mới bắt đầu phẫu thuật mở khí quản cho bà thì nguồn điện đột nhiên bị mất. Khi đó, Vanga làm phẫu thuật ở bệnh viện lớn nhất Sofia.

Nhiều người nhận định, tại một bệnh viện lớn như vậy ở Sofia, để đề phòng các sự cố điện xảy ra trong lúc phẫu thuật, bệnh viện này có nguồn điện dự trữ và cả máy phát điện riêng. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà nguồn điện bị cắt và nguồn điện dự trữ cũng không được sử dụng khiến bà lão mù Vanga qua đời ngay trên bàn mổ.

Di chúc của Vanga được công bố 2 ngày sau khi bà qua đời. Tất cả tài sản của bà từ nhà ở, tiền tiết kiệm... đều được trao cho nhà nước. Con cháu bà không được thừa hưởng một xu nào trong khối tài sản ấy. Chính vì vậy, những người thân của nhà tiên tri mù đặt dấu hỏi về tính chân thực của bản di chúc này. Mặc dù không có con cái nhưng bà rất yêu quý, nuôi dưỡng và coi hai cháu của người em gái như con đẻ.

Trong số những tài sản của nhà tiên tri Vanga có một ngôi nhà ở Petrich. Khi còn sống, bà cũng muốn biến nơi này thành bảo tàng sau khi qua đời. Người thân cũng rất ủng hộ ước muốn này của bà. Tuy nhiên, sau khi di chúc của Vanga được công bố, ngôi nhà đã bị bỏ hoang và không có người trông nom.

Toàn bộ tiền tiết kiệm của Vanga được quyên tặng cho chính quyền nhằm xây dựng nhà trẻ. Trên thực tế, khoản tiền bà Vanga tích lũy được do chính phủ trả lương hàng tháng cho công việc tiên tri và bà đều gửi vào tài khoản ngân hàng.

Sau này, người thân của bà Vanga đã đệ đơn kiện lên chính quyền về bản di chúc đáng ngờ. Cuối cùng, họ đã thắng kiện. Tuy nhiên, đến năm 2002, Tòa án tối cao lại hủy bỏ quyết định thắng kiện năm xưa của gia đình bà Vanga. Chính vì vậy, cuộc chiến pháp lý giữa họ hàng của bà Vanga với chính quyền Bungari vẫn âm ỉ tiếp diễn. Họ tiếp tục đệ đơn kiện lên chính quyền vào năm 2007 nhằm làm sáng tỏ bản di chúc được cho là giả mạo sau khi Bungari gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Theo Người đưa tinThích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang