Nha Trang: Độc đáo với tác phẩm 'tùng sơn thạch động' được 'hét giá' tới 1,1 tỷ đồng

authorĐỗ Thu Thoan 06:28 24/01/2020

(VietQ.vn) - Trong những ngày gần đây, nhiều người dân ở TP Nha Trang đã không khỏi ngỡ ngàng trước tác phẩm cây cảnh gỗ lũa sao đen “độc nhất vô nhị” với tên gọi “tùng sơn thạch động”. Tác phẩm này hiện đang được rao bán với giá 1,1 tỷ đồng.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo đó, chủ nhân của tác phẩm “tùng sơn thạch động” này là anh Lê Tiến Thịnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa), một dân chơi cây cảnh có tiếng ở đây. Anh Thịnh cho biết, cây cảnh này được chính nhà vườn anh chế tác và chăm bón, dẫn thông tin theo báo Dân Trí đăng tải.

nha-trang-doc-dao-voi-tac-pham-tung-son-thach-dong-duoc-het-gia-toi-11-ty-dong

 Tác phẩm 'tùng sơn thạch động' của anh Lê Tiến Thịnh. Ảnh: Dân Trí

Tác phẩm bằng gỗ lũa sao đen nguyên khối có chiều dài 6,5m, chiều cao 2,8m. Bên trên thân gỗ sao được trồng một số cây tùng. Theo quan sát, tác phẩm này được coi là “khủng” nhất trên thị trường cây cảnh ở TP Nha Trang trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm nay.

Điều đặc biệt, người ta có thể nhìn thấy rõ những đường vân dài rất đẹp mắt trên thân gỗ lũa sao đen. Những đường vân này hình thành do sự tác động, bào mòn của thiên nhiên.

Với hình thế độc đáo, tác phẩm này đã thu hút sự chú ý, quan sát của nhiều người dạo chợ hoa. Hiện tại chủ nhân tác phẩm “hét giá” 1,1 tỷ đồng.

“Sau khi trưng bày ít ngày thì có người trả 600 triệu đồng nhưng tôi chưa bán. Tác phẩm này phải gần 1 tỷ đồng tôi mới bán”, báo Dân Trí dẫn lời anh Thịnh khẳng định.

nha-trang-doc-dao-voi-tac-pham-tung-son-thach-dong-duoc-het-gia-toi-11-ty-dong

 Tác phẩm này đang được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Theo chủ nhân, tuổi đời của khối gỗ sao này có thể lên tới nghìn năm tuổi. Sau đó vì một nguyên nhân nào đó, khối gỗ sao này chìm dưới lòng sông, tạo thành gỗ lũa sao đen. “Để hình thành nên khối gỗ lũa sao này người ta ước tính phải mất từ 300-400 năm chúng nằm dưới lòng sông, chưa tính thời gian cây sống trước đó”, anh Thịnh cho biết.

Được biết, trong dịp Tết Canh Tý năm nay, đã có không ít những tác phẩm cây cảnh độc đáo và được rao bán với giá tiền "khủng". Trong đó, có thể kể đến "cụ" mai vàng trăm tuổi cực kỳ nổi bật ở chợ hoa tết Cần Thơ.

Cận cảnh 'cụ' mai vàng trăm tuổi được rao bán với giá 2,4 tỷ đồng ở Cần Thơ(VietQ.vn) - Xuất hiện cực kỳ nổi bật ở chợ hoa tết Cần Thơ năm nay không thể không nhắc đến "cụ" mai vàng trăm tuổi. Cây hiện đang cho bông và nụ rất đẹp nên thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Theo đó, chủ nhân của cây mai vàng trăm tuổi này là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (ngụ ở quận Bình Thủy, ngụ thành phố Cần Thơ), báo Tiền Phong thông tin.

Cây mai cổ thụ cao 9 m, tán rộng 6 m, gốc to hơn một mét được chủ nhân mua về từ tỉnh Trà Vinh cách đây 1 năm. “Đây là cây mai hoàn toàn tự nhiên, không cắt ghép và xử lí ra hoa bằng cách lặt lá tự nhiên” chị Linh cho hay.

Được biết, "cụ" mai vàng này đang chủ chủ nhân rao bán với giá 2,4 tỷ đồng.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang