Nhận định chứng khoán tuần tới: Tiếp tục giúp giữ nhịp cho thị trường

author 06:40 22/10/2017

(VietQ.vn) - Nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán tuần tới từ ngày 23-27/10.

Tiếp tục giúp giữ nhịp cho thị trường

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC, dự đoán, diễn biến luân phiên tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sẽ tiếp tục giúp giữ nhịp cho thị trường.

Thế nhưng, thị trường sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao, cùng với việc các doanh nghiệp đang dần công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 3 tích cực và triển vọng vượt kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

Diễn ra phân hóa

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, dù phiên sáng qua chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng kháng cự 830 điểm thì áp lực bán ra đã ép chỉ số quay đầu giảm điểm sâu và đóng cửa dưới mức tham chiếu, thế nhưng thị trường ngày 20/10 đã diễn ra sự rung lắc khá mạnh.

Hôm qua, sắc đỏ tràn ngập khắp thị trường đặc biệt là các cổ phiếu có vốn hóa lớn với 20 mã cổ phiếu giảm giá trong nhóm VN30.

Các ngành khác đang phải chịu những sự điều chỉnh mạnh, ngoài trừ sự phân hóa đang diễn ra trong nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng. Đáng chú ý, trong phiên hôm qua, điểm nhấn duy nhất là dù áp lực bán ra lớn nhưng nhóm ngành Bất động sản vẫn đang thu hút được dòng tiền.

Ngoài ra, phiên điều chỉnh 20/10 là biến động hợp lý khi chỉ số thị trường đã có những phiên tăng “quá độ” trong tuần. Thậm chí, sự giảm điểm về mức hợp lý cũng sẽ thu hút sự chú ý bắt đáy của nhà đầu tư trong những phiên tới.

 Nhận định chứng khoán tuần tới: Tiếp tục giúp giữ nhịp cho thị trường. Ảnh minh họa.

 

Ở mức độ điều chỉnh kỹ thuật

Theo nhận định của Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS, dấu hiệu đảo chiều sau phiên hôm qua, sẽ tạm thời được lưu ý ở mức độ điều chỉnh kỹ thuật bởi phương diện chỉ báo vẫn chưa xác nhận cho xu hướng

Bên cạnh đó, các ngưỡng hỗ trợ với độ mạnh tăng dần sẽ lần lượt được xác định tại 820 và 810 điểm.

Ngoài ra, trên cơ sở đánh giá các tín hiệu xu hướng của sàn HSX vẫn chưa hoàn toàn bị đỗ vỡ, trong tuần tới khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát trong quá trình VN-Index kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ dưới.

Không những thế, nhà đầu tư tầm nhìn trung hạn nên hạn chế giao dịch SwingTrade T+ trong giai đoạn này và có thể tiếp tục chiến lược nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản triển vọng cuối năm tích cực.

Duy trì xu hướng tăng

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC, trong phiên giao dịch cuối tuần, sắc đỏ bao trùm trên hai chỉ số. Đồng thời, trạng thái xu hướng giá vẫn chưa bị tác động mạnh, VN-Index và HNX đều duy trì xu hướng tăng.

Không chỉ có vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ và quan sát thêm những tín hiệu mới trong thời gian tới và những phiên giảm điểm tới thời điểm hiện tại chỉ mang tính điều chỉnh.

Hỗ trợ MA20 tại 108 điểm

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC, các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Đặc biệt, VN-Index và VN30 dù vẫn giữ tín hiệu Tích cực nhưng đang thể hiện sự suy yếu khi mà VN-Index đã quay lại vào dải Bollinger sau 8 phiên vượt qua kênh xu hướng động này còn VN30 đã đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày.

Bên cạnh đó, tín hiệu VNMidcap đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tháng qua, phá vỡ dải Bollinger phía dưới và HNX-Index đã chuyển xuống mức trung tính với hỗ trợ MA20 tại 108 điểm.

Lan Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang