Nhân tố bí ẩn: Đàm Vĩnh Hưng hiểu tìm cơ hội gian nan như thế nào

author 06:17 26/06/2014

(VietQ.vn) – Là một trong những vị giám khảo gây ấn tượng bởi sự gần gũi và dí dỏm. Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ đầy thú vị về các thí sinh đặc biệt của The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn.

- Chào Đàm Vĩnh Hưng, cho đến lúc này, cuộc thi đã đi được nửa chặng đường, anh có suy nghĩ gì về các giọng ca ở The X-Factor – Nhân Tố Bí Ẩn?

- Tôi thật không hiểu ở đâu ra mà nhiều nhân tài như vậy. Cuộc thi không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúng. Cuộc thi là một cơ hội cho các tài năng phát triển mình ở đa dạng phong cách và ở nhiều dòng nhạc.

- Ngồi ghế nóng ở Nhân Tố Bí Ẩn anh cảm thấy có gì khác so với các chương trình anh đã từng làm Giám khảo?

Thật sự làm Giám khảo ở Nhân Tố Bí Ẩn nhẹ nhàng hơn và có nhiều điều mở hơn với các chương trình khác. Tuy mỗi chương trình có sắc thái riêng, hình ảnh riêng nhưng chương trình này không làm tôi đau tim nhiều. So với Giọng Hát Việt, Nhân Tố Bí Ẩn là các Giám khảo lựa chọn chung, nên “tội lỗi” được chia đều cho cả 4 người, chứ không phải “cắt lìa” những đứa con do tự mình lựa chọn và huấn luyện.

Nhân Tố Bí Ẩn không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúng

Nhân Tố Bí Ẩn không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúng

- Khi ngồi ở vị trí Giám khảo, anh cảm thấy khó khăn nhất lúc nào?

- Đó là lúc nói những lời để thí sinh phải ra về, dù họ cũng rất được nhưng có những thí sinh khác xuất sắc hơn. Lúc thí sinh khóc là lúc tôi cảm thấy khó khăn nhất.

- Có nhiều người cho rằng vì mang danh hiệu “Hoa hậu thân thiện” cho nên anh khá thoải mái khi chọn lựa thí sinh, anh nghĩ sao về điều này?

- Hoàn toàn không phải, tôi là người nắm rất rõ luật thi, con đường của cuộc thi như thế nào, đối với những vòng nào mình sẽ có sách lược gì. Bên cạnh đó, tôi nhìn thấy tố chất trong thí sinh, lúc đó thí sinh có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh và có một phần thi không như ý, nhưng tôi hiểu họ cần có thêm cơ hội để tỏa sáng. Có những lần cả 3 Giám khảo không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúngkhông đồng ý, do dự nhưng tôi thấy họ có tài năng tiềm ẩn và có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình, nên tôi đã thuyết phục để giữ lại. Bởi hơn ai hết, tôi đã từng trải qua cảm giác đó, tôi hiểu tìm cơ hội gian nan như thế nào. Nhưng với các vòng sau này, nếu khán giả để ý, tôi đã khắt khe hơn nhiều vì tôi muốn tìm những người xứng đáng nhất.

“Hoa hậu thân thiện” Đàm Vĩnh Hưng

“Hoa hậu thân thiện” Đàm Vĩnh Hưng

- Với  những giọng ca độc đáo của chương trình, hạng mục nào khiến anh có nhiều bất ngờ  nhất?

- Đó là hạng mục nhóm ca. Thật sự có quá nhiều bất ngờ vì các nhóm đều rất cá tính, màu sắc với nhiều thu hút. Các nhóm với phong cách đa dạng không chỉ làm khán giả reo hò mà còn làm Ban giám khảo rất phấn khích. Tôi tự hỏi lâu nay họ ở đâu sao không xuất hiện mà bây giờ lại tỏa sáng nhiều như vậy.

- Đêm  thi sắp tới sẽ tiến hành chia Giám khảo về huấn luyện các đội, anh trông chờ mình sẽ được đảm nhận hạng mục nào ạ?

- Thật ra giao cho tôi nhóm nào cũng được cả, nhưng tôi đoán là mình sẽ được giao hạng mục Nam, nữ trên 25 tuổi. Hạng mục đó với đủ phong cách từ Rock, Nhạc trữ tình, Dân gian đương đại, RnB…và nguyên “gánh hát” đó là bức tranh của Đàm Vĩnh Hưng. Hơn nữa, nếu Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà hay Dương Khắc Linh cũng có một số yếu tố không phải là sở trường của họ nên tôi nghĩ, khả năng tôi phụ trách nhóm trên 25 tuổi là rất cao.

Thí sinh Nhân Tố Bí Ẩn với phong cách đa dạng không chỉ làm khán giả reo hò mà còn làm Ban giám khảo rất phấn khích.

Thí sinh Nhân Tố Bí Ẩn với phong cách đa dạng không chỉ làm khán giả reo hò mà còn làm Ban giám khảo rất phấn khích.

- Anh nghĩ rằng với những các ca sĩ thành danh và thí sinh không chuyên, Nhân Tố Bí Ẩn đã thay đổi họ như thế nào qua các vòng thi ạ?

- Cuộc thi đã thay đổi họ quá nhiều ấy chứ. Có những người đã thay đổi mạnh mẽ từ đầu chương trình đến bây giờ. Cuộc thi với những yêu cầu cao và liên tục, thí sinh sẽ không được “lười” và chủ quan như trước đây. Khi rơi vào hoàn cảnh bắt buộc họ phải tiến bộ, phải đổi mới thì họ đã khám phá hơn nhiều khả năng tiềm ẩn của mình. Họ được phép thử sức ở nhiều phong cách, dòng nhạc, từ đó được thỏa sức thể hiện mình, bứt phá hơn. Các thí sinh cũng nhận ra nhiều điều đặc biệt của bản thân mình và đó cũng là sự may mắn mà chương trình mang đến cho họ.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang