Nhân viên ngân hàng nào được trả lương cao nhất gần 25 triệu đồng/tháng?

author 14:44 08/11/2016

(VietQ.vn) - Ngân hàng Vietinbank đang dẫn đầu về con số trả lương cho nhân viên với mức thu nhập trung bình là gần 25 triệu đồng/tháng.

Tin tức mới nhất trên Zing cho hay, báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 7 ngân hàng mới công bố cho thấy thu nhập bình quân của nhân viên nhà băng chênh lệch khá lớn, trong khoảng 10-25 triệu đồng một tháng.

Theo Zing, hiện tại, VietinBank vẫn xếp hạng “quán quân” trong việc chi lương thưởng cho nhân viên. Bình quân, 9 tháng đầu năm, mỗi nhân viên ngân hàng nhận 24,95 triệu đồng một tháng. Mức này tăng gần 6 triệu so với năm 2015.

 Mức thu nhập cao nhất của nhân viên ngân hàng tại Việt Nam là gần 25 triệu/tháng. Ảnh minh họa

 Vietcombank là ngân hàng đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng những đơn vị trả lương thưởng cho nhân viên hậu hĩnh. Với việc lãi ròng tăng 40%, đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tính bình quân, mỗi tháng, ngân hàng trả cho nhân viên 23,73 triệu đồng. Mức này tăng hơn 1 triệu đồng so với năm 2015.

Tại BIDV, hiện hơn 24.000 nhân viên ngân hàng này có thu nhập bình quân ở mức 22,93 triệu đồng một tháng so với mức 19 triệu của năm 2015. Tuy nhiên, đến 9 tháng năm nay, cùng với lợi nhuận tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2015, mức lương thưởng đã tăng thêm gần 4 triệu đồng.

Thu nhập của nhân viên Techcombank và VIB cũng tăng khá một phần nhờ kết quả kinh doanh khả quan. Cụ thể, nhân viên Techcombank tăng từ 21 triệu đồng lên 22 triệu đồng trong khi nhân viên VIB đã tăng từ 17 triệu  lên 19,28 triệu đồng bình quân 9 tháng năm nay.

Đại gia Thanh Hóa bí ẩn 'chơi ngông', tậu siêu xe 15 tỷ đồng(VietQ.vn) - Một vị đại gia Thanh Hóa vừa chi ra 15 tỷ đồng để tậu về chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta.

Ngược lại với các ngân hàng trên, mặc dù 3 quý vừa qua VPbank vươn lên dẫn đầu nhóm ngân hàng cổ phần không có vốn Nhà nước chi phối với con số lợi nhuận tăng 40%, đạt 2.600 tỷ đồng nhưng lương thưởng của nhân viên lại bị cắt giảm mạnh. Trung bình 9 tháng năm nay, mỗi nhân viên VPBank nhận 16,46 triệu đồng một tháng, giảm gần 2 triệu đồng so với năm trước do nhà băng này đẩy mạnh tuyển thêm người mà không tăng chi phí cho nhân viên.

Báo cáo tài chính quý III năm 2016 cuả KienLongBank báo lỗ 8,8 tỷ đồng kéo theo thu nhập của nhân viên ngân hàng này cũng giảm mạnh. Từ trung bình 13,15 triệu đồng một tháng năm 2015, mức này bị kéo xuống còn hơn 10 triệu đồng trong 9 tháng năm nay. So với thu nhập bình quân của nhân viên các ngân hàng quy mô lớn như VietinBank, Vietcombank, BIDV…, đây là một khoảng cách khá lớn.

Trong khi đó, theo Cafef/Trí thức trẻ, trong 9 tháng đầu năm, hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Trong đó, VPBank tiếp tục là ngân hàng tuyển dụng nhiều nhất. Chỉ trong 3 tháng, nhà băng này đã tuyển thêm gần 2 nghìn nhân sự, sau 9 tháng đầu năm, quy mô nhân sự của ngân hàng đã được nâng thêm 4 nghìn người lên gần 17 nghìn nhân sự, vượt trên cả Vietcombank về quy mô nhân sự.

Trong 9 tháng đầu năm, MB cũng đã ồ ạt tuyển dụng, bổ sung trên 1.000 nhân sự trong 3 quý đầu năm. Cũng trong kỳ vừa qua, BIDV, Vietcombank và SHB đã tuyển thêm được hàng trăm nhân sự. Về tổng thể, hiện tại, BIDV đang là ngân hàng có nhân sự đông thứ hai hệ thống chỉ sau Agribank với 24,4 nghìn người theo sau sát nút là Vietinbank và ở vị trí thứ ba là Sacombank.

Bên cạnh đó, vẫn có một vài nhà băng cắt giảm nhân sự. Tương tự như tình hình 6 tháng đầu năm nay, Eximbank và ACB giảm số lượng nhân sự. Trong quý III đã có 53 nhân viên Eximbank nghỉ việc nâng tổng số nhân sự nghỉ làm tại nhà băng này trong 9 tháng đầu năm là 333 người. Tương tự, ACB cũng cắt giảm 161 nhân viên trong quý vừa qua và sau 3 quý đầu năm, số lượng nhân viên của ACB giảm 280 người.

Bất ngờ nhất là VietinBank - ông lớn này bất ngờ lọt danh sách nhà băng có nhân sự sụt giảm trong quý III với 148 người. Tuy nhiên so với thời điểm đầu năm nay thì quy mô nhân sự của VietinBank vẫn có sự tăng trưởng lớn, thêm hơn 1.117 người.

 Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang