'Lấy cắp' bài hát lên VTV6 biểu diễn, hot girl Mờ Naive bị phạt

author 06:50 25/08/2016

(VietQ.vn) - Ngày 2/8, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với hot girl Mờ Naive.

Ngày 11/7/2016, tác giả Hoàng Thu Trang (Chim Sau) đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái chia sẻ việc Hot girl Mờ Naive mạo nhận ca khúc Điều còn lại mà cô sáng tác. 

Dòng trạng thái ngày 11/7 của nhạc sỹ Hoàng Thu Trang 

 Được biết, ngày 8/7/2016, trên chương trình Bữa trưa vui vẻ, kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam, hot girl Mờ Naive (tên thật: Trần Hà My) đã biểu diễn ca khúc Điều còn lại (tên cũ: Điều em muốn nói) và tự nhận mình là tác giả bài hát. Trong khi đó, tác giả thật sự của ca khúc là tác giả Hoàng Thu Trang (Chim Sau), hiện đang sống tại thành phố Nantes, Pháp.

Khi biết được thông tin trên, tác giả Chim Sau đã uỷ quyền cho luật sư Trần Thị Tám, Công ty TNHH IPCOM Việt Nam làm đại diện pháp lý, đề nghị Thanh tra Bộ VH,TT&DL có biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Trần Hà My đối với ca khúc Điều còn lại. Thông tin này đã được nữ ca sỹ chia sẻ công khai trên Facebook.

Minh 'Nhựa' là ai và giàu có cỡ nào?(VietQ.vn) - Tên tuổi Minh Nhựa biết đến không chỉ là người thừa kế khổi tài sản khủng của tập đoàn Long Thành mà anh còn là một tay chơi xe "khét tiếng" ở Việt Nam.

Thông báo của Bộ đối với vụ việc: "Sau một thời gian làm việc và xác minh thông tin, ngày 2/8/2016, Thanh tra Bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Trần Hà My vì có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan”.

Thanh tra Bộ cũng có Công văn ngày 3/8/2016 thông báo Cục Bản quyền tác giả và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về sự kiện này. Ngày 23/8/2016, Thanh tra Bộ đã có công văn thông báo kết quả tới Công ty IPCOM. 

Hot girl Mờ Naive 

Nội dung của Công văn số 41/TTr-VHGĐ, ngày 23/08/2016:

Thanh tra Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Đơn yêu cầu xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty TNHH IPCOM Việt Nam (đại diện pháp lý của bà Hoàng Thu Trang là tác giả của tác phẩm “Điều còn lại” trước đây có tên là “Điều em muốn nói”) về việc bà Trần Hà My (nghệ danh Mờ Naïve) đã sử dụng tác phẩm “Điều em muốn nói” đã không nêu tên thật của tác giả (Hoàng Thu Trang) trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam ngày 08/7/2016.

Thanh tra Bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 58/QĐ-XPVPHC ngày 02/8/2016 đối với bà Trần Hà My có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và có Công văn số 139/TTr-VHGĐ ngảy 03/8/2016 thông báo Cục Bản quyền Tác giả và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về sự việc trên."

Thông báo của Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch. 

Chia sẻ với Zing.vntác giả Chim Sau nói: "Hà My có xin nói chuyện với tôi khi sự việc vỡ lở nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ việc phạt hành chính này là thoả đáng. Em ấy làm sai thì sẽ bị phạt, nếu không tất cả mọi người đều làm sai và xin lỗi là xong".

Cô cho biết thêm: "Điều quan trọng nhất khiến tôi muốn sự việc này phải được rõ ràng, để những bạn có ý định chôm chỉa chất xám của người khác sẽ biết đường mà chùn bước".

Hoàng Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang