Nhập lậu lượng lớn quần áo, ví da giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam

author 06:53 21/11/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Đội 389 tỉnh tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 29C-945.36 do ông Nguyễn Văn Tới trú tại số 7, tổ 8, khối 8 phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là người điều khiển.

Khám xét và kiểm tra tại hiện trường, ông Tới xuất trình với đoàn kiểm tra tờ hóa đơn bán hàng do ông Nguyễn Văn Thống là người xuất bán có địa chỉ tại tổ 3, khu Ga, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Quần áo giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam được Đội Quản lý thị trường số 2 Lạng Sơn thu giữ

 Quần áo giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam được Đội Quản lý thị trường số 2 Lạng Sơn thu giữ

Kiểm tra thực tế hàng hóa, đoàn kiểm tra phát hiện hàng hóa được thể hiện trong tờ hóa đơn gồm 14 mặt hàng và có tổng trị giá là 149 triệu tính theo tờ hóa đơn bán hàng, có 4 loại hàng hóa không có trong hóa đơn mà ông Tới xuất trình ở trên và có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam, ước tính trị giá trên 30 triệu đồng gồm: 200 chiếc ví giả da cầm tay nhãn hiệu LV; 100 chiếc áo sơ mi nam nhãn hiệu GUCCI; 120 chiếc quần bò người lớn nhãn hiệu GUCCI, số lượng 120 cái; 90 chiếc ao len người lớn nhãn hiệu LOUIS VUITTON.

Để làm rõ sự việc, lực lượng chức năng đã làm việc với 2 đối tượng là ông Tới và ông Thông và đã xác minh toàn bộ hàng hóa trên đều nhập lậu nên Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thống về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu trình cấp có thẩm quyền xử phạt hành chính 50 triệu, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp với số tiền là 149 triệu theo quy định của pháp luật.

Đối với 4 mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu kể trên đội đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, gửi công văn giám định cùng mẫu sản phẩm đến đại diện chủ sở hữu quyền để xác định làm rõ hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu của ông Nguyễn Văn Tới.

Quả hồng sấy, bột ngũ cốc Trung Quốc găm trong cốp xe tuồn về Việt Nam tiêu thụ(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa gồm hồng sấy khô, bột ngũ cốc, sữa tắm nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Tiếp đó, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 389 tỉnh tiếp tục kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 29H-091.24 do ông Chu Văn Bản là người điều khiển phương tiện, địa chỉ tại xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm khám phương tiện, ông Bản xuất trình với đoàn kiểm tra 2 tờ hóa đơn bán hàng do ông Lê Thanh Sơn là người xuất bán, địa chỉ: Ki ốt số 36, đường Trục Chính, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm tra thực tế hàng hóa, đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 17 loại hàng hóa được sản xuất ngoài Việt Nam gồm quần áo, giầy, tất, khăn len, mũ len…hàng hóa được thể hiện trong 2 tờ hóa đơn gồm 15 mặt hàng và có tổng trị giá là 135 triệu tính theo tờ hóa đơn bán hàng, có 2 loại hàng hóa không có trong 2 tờ hóa đơn mà ông Bản xuất trình ở trên và có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam, có ước tính trị giá khoảng 20 triệu đồng gồm: 130 chiếc túi xách nữ nhãn hiệu GUCCI; 320 chiếc túi xách nữ nhãn hiệu CHANEL. Qua đấu tranh, làm việc với hai đối tượng có liên quan là ông Chu Văn Bản và ông Lê Thanh Sơn.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Thanh Sơn về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu trình cấp có thẩm quyền xử phạt hành chính 50 triệu, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp với số tiền là 135 triệu theo quy định của pháp luật.

Đối với 2 mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu kể trên Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, gửi công văn giám định cùng mẫu sản phẩm đến đại diện chủ sở hữu quyền xác định làm rõ hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu của ông Chu Văn Bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang