'Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng' - Cuốn sách giàu tri thức về Nhật Bản, du học Nhật Bản

authorPhương Nam 16:58 31/05/2017

(VietQ.vn) - “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính được chính thức phát hành vào tháng 5/2017.

Sự kiện: Sách hay cho bạn

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, đây là một cuốn sách mang hàm lượng tri thức lớn, một cuốn cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về đất nước Nhật Bản nói chung cũng như lĩnh vực du học Nhật Bản nói riêng.

Trong cuốn sách này, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính đã nhấn mạnh vào đặc điểm của đất nước Nhật Bản - một quốc gia Đông Á với điều kiện tự nhiên và nền văn hoá mang nhiều nét đặc trưng tương đồng với Việt Nam - luôn có một sức hút thật mạnh mẽ với mọi người trên khắp thế giới. Tác giả cuốn sách đã kể ra những câu chuyện về ý chí, về lòng tự trọng và về năng lực làm việc phi thường, thậm chí kì diệu của người Nhật đã khiến cả thế giới ngả mũ kính phục. Những nét văn hoá độc đáo của xứ sở anh đào giờ đây cũng không còn quá xa lạ với người Việt. Cũng vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến và cũng đã không ít tuổi trẻ nước ta tới đất nước này học tập, làm việc và gặt hái nhiều thành công.

“Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” - Cuốn sách giàu tri thức về Nhật Bản, du học Nhật Bản

 “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” - Cuốn sách giàu tri thức về Nhật Bản, du học Nhật Bản.

 “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” là tâm huyết suốt hơn một năm trời của Tiến sĩ Đỗ Minh Chính – một trí thức trẻ đầy tài năng đã hơn một thập kỷ đam mê giáo dục và góp phần không nhỏ trong công cuộc kết nối tri thức giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO, đồng thời là Phó chủ tịch thường trực CLB Trí thức trẻ Hà Nội thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Hà Nội.

Trong cuốn sách, người đọc có thể tìm thấy gần như mọi thứ mình cần biết về Nhật Bản một cách tổng quát, đầy đủ và súc tích nhất. Sách mở ra một hành trình xuyên suốt lịch sử xây dựng và phát triển đất nước của người Nhật với bao thăng trầm để vươn lên thành một cường quốc như ngày nay. Ở đó, người đọc cũng có cơ hội khám phá chi tiết về điều kiện địa lý, về đặc điểm văn hoá, ngôn ngữ, những thành tựu trong khoa học, công nghệ và cả những nghệ thuật độc đáo nhất của người Nhật. Sách cũng điểm qua những thắng cảnh nổi tiếng và cả những đức tính đáng quý nhất mà bạn có thể gặp, có thể chiêm ngưỡng và học hỏi ở đất nước và con người Nhật Bản.

Cũng qua cuốn sách này, người đọc có cơ hội tìm hiểu chi tiết về công cuộc hợp tác phát triển kinh tế giữa Nhật Bản với nước ta, và đặc biệt là về du học Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngày nay đã là một hướng đi được rất nhiều thanh niên Việt Nam lựa chọn cho tương lai. Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội và tầm nhìn thì vẫn còn rất nhiều băn khoăn mà mỗi bạn trẻ cũng như mỗi bậc phụ huynh còn đặt ra khi lựa chọn con đường này. Trong cuốn sách của mình, Tiến sĩ Đỗ Minh Chính cũng dành nhiều trang phân tích hết sức cặn kẽ về từng yêu cầu, từng điều kiện, từng cơ hội và cả những đặc thù riêng của hình thức du học đang hết sức thịnh hành này để qua đó người đọc có thể hiểu một cách tường tận nhất, cũng như chọn được cho mình địa chỉ tin cậy nhất khi quyết định tham gia.

“Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng” - Cuốn sách giàu tri thức về Nhật Bản, du học Nhật Bản

 Tiến sĩ Đỗ Minh Chính - Tác giả của cuốn sách “Nhật Bản – Hành trình đầy kỳ vọng”.

Tiến sĩ Đỗ Minh Chính cho biết: “Qua cuốn sách này, tôi muốn chia sẻ những điều tôi đã biết về Nhật Bản qua nhiều chuyến công tác và làm việc cùng những đồng nghiệp, đối tác người Nhật. Tôi cũng muốn chia sẻ những cảm nhận của mình về những đức tính của người Nhật, và đặc biệt là về nền giáo dục cực kỳ hiệu quả của quốc gia này. Hiểu về lịch sử, văn hoá, giáo dục và chính con người của một đất nước phát triển như Nhật Bản để học hỏi và áp dụng theo tôi chính là bước quan trọng đầu tiên để tự hoàn thiện tư duy cho bản thân hôm nay và góp phần xây dựng đất nước ngày mai.”

Nhận xét về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – khẳng định: “Đúng như cái tên của mình, sách đưa người đọc vào một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử của một cường quốc khoa học, công nghệ, kinh tế; một nền văn minh lâu đời, giàu truyền thống và đặc biệt đậm đà hương sắc Á Đông, để qua đó người đọc đồng thời được chiêm ngưỡng đất nước Nhật Bản dưới đủ góc độ. Chuyến hành trình đó cũng mở ra một chân trời đầy hứa hẹn cho tuổi trẻ Việt Nam. Theo tôi, đây là cuốn sách có giá trị và bổ ích cho mọi độc giả.”

Cuốn sách dày 200 trang, viết với văn phong dễ hiểu, gần gũi, đã được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành chính thức tháng 5 năm 2017. Theo dự kiến, lễ ra mắt sách sẽ được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 02/06/2017 tại Hội trường số 387 Hoàng Quốc Việt.

Sự kiện ra mắt sách sẽ được tổ chức cùng Lễ đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho Giám đốc HAVICO.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang